Thứ tư ngày 12 tháng 3 năm 2014 | 15:3

Lần đầu tiên Việt Nam có “Ngày Hạnh phúc” 20/3

Lần đầu tiên, Việt Nam chính thức tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề  “Yêu thương và chia sẻ” vào lúc 9 giờ ngày 20/3 tại Nhà hát Lớn - Hà Nội.

“Yêu thương và chia sẻ” là thông điệp gửi tới những thành viên trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng: hãy cùng nhau đem lại hạnh phúc cho chính mình và mọi người để xã hội và thế giới này ngày càng tươi đẹp hơn.
 
Ngoài chương trình nghệ thuật mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc, trong buổi lễ ban tổ chức cũng sẽ trao giải “Cuộc thi viết về gia đình hạnh phúc” trên báo Văn hóa cho các cá nhân đoạt giải.
 
Lần đầu tiên Việt Nam có “Ngày Hạnh phúc” 20/3 1
Hãy cùng yêu thương và chia sẻ.
 
Không chỉ ở Hà Nội, tại các địa phương trong cả nước cũng diễn ra các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc.
 
Ban lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã có công văn hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm nay với khẩu hiệu tuyên truyền: “Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3”; “Hãy hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”; “Hãy tạo ra một môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn”;…
 
Lần đầu tiên Việt Nam có “Ngày Hạnh phúc” 20/3 2
Ngày Quốc tế Hạnh phúc lần đầu tổ chức trên thế giới. (Ảnh: kenh14)
 
Trong khi đó, tại tỉnh Cao Bằng, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng được tổ chức từ ngày 8 - 21/3/2014 với nhiều hoạt động ý nghĩa, hình thức, nội dung hấp dẫn, lành mạnh, hiệu quả nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa của Ngày Hạnh phúc. Từ đó, có những hoạt động thiết thực, cụ thể, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.
 
Tỉnh Vĩnh Long cũng vừa giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh lựa chọn hình thức phù hợp tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; đồng thời, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ hướng dẫn treo khẩu hiệu, băng rôn, pano, áp phích tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
 
Lần đầu tiên Việt Nam có “Ngày Hạnh phúc” 20/3 3
Hạnh phúc là đem lại nụ cười cho mọi người.
 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chính thức công bố tại một Hội nghị của Liên Hợp Quốc vào tháng 6/2012. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó Việt Nam cam kết ủng hộ với mục tiêu đây không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho con người trên trái đất.
 
Ngày Hạnh phúc lấy ý tưởng của Bhutan, một vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là đất nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: Sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.
 
Ngày 26/12/2013, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 2589/QĐ-TTg, phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”. 
 
Ngày 18/2/2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng ban hành Công văn số 342 về việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014. 

Lê Minh - Tổng hợp

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :