Thứ năm ngày 13 tháng 3 năm 2014 | 13:15
Vụ máy bay Malaysia mất tích:

Không tìm thấy dấu vết máy bay MH370 ở rừng U Minh

Ngày hôm nay, 13/3, Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Các chuyên gia quân sự cho rằng MH370 ít có khả năng gặp nạn ở địa phận Việt Nam nhưng lực lượng tìm kiếm vẫn tiếp tục duy trì và mở rộng hơn nữa trên bộ.

11 giờ 15', chiếc Mi 171 số hiệu 04 của trung đoàn 917-sư đoàn không quân 370 đã hạ cánh xuống sân bay Cà Mau, lực lượng tìm kiếm Việt nam cho biết không tìm thấy máy bay ở khu vực rừng U Minh.

“Tôi xác nhận toàn bộ khu vực rừng quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang) và U Minh Hạ (Cà Mau) không có dấu hiệu máy bay rơi”, cơ trưởng-thượng tá Ngô Vi Sơn, nói với nhóm phóng viên đang chờ ở sân bay.
 
Không tìm thấy dấu vết máy bay MH370 ở rừng U Minh 1
Trực thăng MI 170 cất cánh tìm kiếm MH370 trên bộ và vùng biển gần bờ vào sáng 13/3. (Ảnh: Tấn Đức)
 
“Chuyến bay kéo dài trong khoảng 2 giờ 30'. Người dân ở tương đối gần, rừng sâu lắm, cây nhiều nên có lúc chúng tôi hạ độ cao xuống còn khoảng 100-200 mét để quan sát thật kỹ nhưng không tìm thấy dấu hiệu bất thường ”- thượng tá Sơn nói thêm.

9 giờ 26' sáng 13/3, đại diện tùy viên quân sự Malaysia cho biết nước này cũng cử 2 tàu và 2 máy bay đến khu vực mà vệ tinh Trung Quốc đã phát hiện dấu hiệu khả nghi để kiểm tra.
 
Hôm nay, Việt Nam vẫn tìm kiếm theo kế hoạch, tổ chức 4 máy bay tìm kiếm (1 CASA, 2 máy bay AN26 và 1 MI171) ở các khu vực: Máy bay dọc đường FIR tọa độ 7 độ 00 vĩ độ bắc 105 độ 00 kinh độ đông. Các tàu sẽ hoạt động từ khu vực từ 7 độ 00 vĩ độ bắc đến 105 độ 00 kinh độ đông. Vị trí tìm kiếm là khu vực Vũng Tàu, Tân Sơn Nhất, Cần Thơ, Cà Mau, Năm Căn ở độ cao tầm thấp và tầm trung.

7 giờ 50', sáng 13/3, trực thăng MI 171 số hiệu 04 đã cất cánh bay quần thảo rừng U Minh Hạ (Cà Mau) và U Minh Thượng (Kiên Giang), nhằm tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích. Tọa độ bay là vĩ độ 9 độ 15 phút và kinh độ 105 độ 50 phút.
 
Sau hơn 2 giờ, trực thăng do thượng tá Ngô Vi Sơn làm cơ trưởng đã quay về sân bay Cà Mau mà không phát hiện gì bất thường. Theo ông Sơn, thời tiết hôm nay mây mù nhiều nhưng các thành viên trong đoàn quan sát rất rõ từng vạt rừng khi trực thăng bay ở độ cao 100-200 m.
 
Tại cuộc họp báo tối 12/3 tổ chức tại Sở chỉ huy tiền phương đặt tại Phú Quốc, chuẩn đô đốc Lê Minh Thành - phó tư lệnh Quân chủng Hải quân khẳng định: “Ngày mai vẫn giữ nguyên cường độ như hôm nay hoặc tăng cường hơn. Nếu chúng tôi nhận được thông tin nhiều hơn thì sẽ tổ chức các chuyến bay và tàu đi bằng đường biển tới các vị trí đó”.

Không tìm thấy dấu vết máy bay MH370 ở rừng U Minh 2
Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành thông báo kết quả tìm kiếm máy bay mất tích với các phóng viên tại cuộc họp báo tối 12/3. (Ảnh: Chí Quốc)

Về phạm vi tìm kiếm trên không và trên biển trong những ngày tới, ông Thành cho biết “sẽ tìm kiếm trong vùng mà Việt Nam quản lý”.

Ông Thành cho biết, hôm nay các lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tiến hành mở rộng phạm vi tìm kiếm gần khu vực Campuchia, vì nhận định gió và sóng có thể đẩy các vật nhẹ, nổi được trôi đến. Nhưng rất tiếc, công việc tìm kiếm ở khu vực mới vẫn không tìm thấy gì.

Trước thông tin Malaysia chuyển hướng về phía eo Malacca, cách khu vực đang tìm kiếm khoảng 1.000 km, Tư lệnh không quân Phương Minh Hòa đã đề xuất giảm số lần bay và chỉ sử dụng 2 máy bay  AN 26 và  CASA tiếp tục tìm kiếm.

Không tìm thấy dấu vết máy bay MH370 ở rừng U Minh 3
Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành chỉ vùng tìm kiếm của thủy phi cơ DHC 6 nhưng không có kết quả gì  khả quan. (Ảnh: Chí Quốc)

“Nên giảm số lượng chuyến bay, nhưng vẫn duy trì số lượng trực sẵn sàng. Giảm không phải vì coi nhẹ mà do phần lớn khu vực chúng ta tìm nhưng không có dấu hiệu của chiếc máy bay gặp nạn”, tướng Hòa nói.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Phó Tổng tham mưu trưởng, Trung tướng Trần Quang Khuê nhận định rằng "ít có khả năng máy bay Malaysia gặp nạn trên vùng biển của chúng ta".

Tướng Khuê cũng đề xuất xây dựng lại kế hoạch tìm kiếm cho phù hợp. Theo đó, giữ nguyên vị trí của các tàu để đảm bảo tìm kiếm và phối hợp, quản lý tàu nước ngoài tham gia tìm kiếm; Xây dựng lại kế hoạch bay với tần suất phù hợp. Riêng với tàu HQ888 nên rút về vị trí ban đầu.

Trong ngày 12/3, có 31 tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn trong đó có 9 tàu Việt Nam, Malaysia 9, Trung Quốc 6, Mỹ 3, Thái Lan 1, Singapore 3. Máy bay có 22 chiếc trong đó Việt Nam 8, Malaysia 4, Trung Quốc 4, Mỹ 4, Singapore 2.
 
Tọa độ tìm kiếm của máy bay mở rộng về phía đông từ 7 độ 00 vĩ độ Bắc đến 9 độ 45 phút vĩ độ Bắc; mở rộng kinh độ từ 105 độ 00 kinh độ đông đến 107 độ 00 kinh độ Đông.
 
Theo kế hoạch, ngày 13/3, tất cả lực lượng cơ bản giữ nguyên. Tuy nhiên,  sẽ tổ chức kíp trực sử dụng 3 máy bay, trong đó 1 máy bay CASA và 2 máy bay AN 26 bay mở rộng tìm kiếm khu vực Nam của DK1 đến Bắc của vùng chồng lấn Việt Nam - Malaysia.
 
Trên biển vẫn sử dụng 8 tàu và di chuyển về vị trí phân công phối hợp, kết hợp với lực lượng nước ngoài, đồng thời hướng về khu vực DK1.

Theo Vnexpress & TTO

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :