Thứ ba ngày 26 tháng 4 năm 2016 | 15:40

Cao Bằng bắt quả tang một cơ sở lần thứ 2 chế biến thịt lợn bẩn

Rạng sáng 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Cao Bằng đột xuất kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng thực phẩm tươi sống của ông Phạm Văn Thành và phát hiện cơ sở này đang chế biến thịt lợn "bẩn," không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cao Bằng bắt quả tang một cơ sở lần thứ 2 chế biến thịt lợn bẩn
Ảnh minh họa.
 
Tại cơ sở của ông Thành (tại tổ 12, phường Đề Thám Thành phố Cao Bằng), đoàn kiểm tra phát hiện hai con lợn thương phẩm đã mổ phanh không còn nội tạng, trong tình trạng thịt đã thâm đen, trong bụng ướp đá lạnh. Ngoài ra, trong nhà ông này có chứa rất nhiều nội tạng lợn đã bị thâm đen, bốc mùi hôi thối. 
 
Theo lời khai của đại diện gia đình, hai con lợn này được lấy từ xe ôtô biển kiểm soát 20C-08115 chở lợn từ huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đi tiêu thụ. 
 
Trước đó ngày 14/4, cơ sở này đã bị Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh, lập biên bản vi phạm vì không đủ điều kiện vệ sinh thú y. 
 
Bà Lưu Thị Thủy, Trạm trưởng Trạm Thú y thành phố, cho biết cơ sở này đã bị người dân phản ánh về việc chế biến thịt lợn không đảm đảo an toàn. Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã từng đến kiểm tra nhưng cơ sở này luôn tìm mọi cách để đối phó, che giấu hành vi của mình. Để đảm bảo việc kiểm tra hiệu quả, đoàn đã thay đổi thời gian, kiểm tra đột xuất vào đêm mới bắt được vật chứng. 
 
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, tổ chức tiêu hủy số lượng lợn thương phẩm trên ngay sáng 26/4, đồng thời, đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Bằng ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở giết mổ này.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá