Thứ sáu ngày 9 tháng 9 năm 2016 | 10:20

Hà Nội giao công an, quân đội trông giữ xe tại hồ Gươm

Thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan bàn giao điểm trông giữ xe bổ sung phục vụ không gian đi bộ hồ Gươm cho Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh thủ đô và công an.

Ngày 8/9, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ hồ Gươm, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có văn bản yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
 
Hà Nội giao công an, quân đội trông giữ xe tại hồ Gươm
Các điểm trông giữ xe bổ sung phục vụ không gian đi bộ hồ Gươm sẽ được giao cho lực lượng quân đội và công an tổ chức trông giữ. 
 
Ban chỉ đạo giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì tổ chức bàn giao các điểm trông giữ phương tiện bổ sung phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ hồ Gươm (từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần) cho Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô, Đoàn thanh niên Công an thành phố tiếp nhận, tổ chức trông giữ.
 
Công an thành phố cũng được giao phối hợp với Sở Giao thông tiếp tục có giải pháp phân luồng từ xa (nhất là đối với ôtô) để không bị ùn tắc tại đầu tuyến dẫn vào không gian đi bộ. Công an quận Hoàn Kiếm có trách nhiệm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra trộm cắp và các hành vi vi phạm pháp luật trong không gian đi bộ.
 
UBND quận Hoàn Kiếm được giao tổ chức các chốt kiểm soát bên ngoài từ xa, đảm bảo không để tồn tại người bán hàng rong trong không gian đi bộ; không để xe công (ôtô biển xanh) đi vào không gian đi bộ (trừ phương tiện làm nhiệm vụ). Những tổ chức, cá nhân vi phạm gây mất vệ sinh môi trường sẽ bị quận Hoàn Kiếm xử lý nghiêm.
 
Hà Nội giao công an, quân đội trông giữ xe tại hồ Gươm
Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự. 
 
Trước việc wifi miễn phí hoạt động chưa ổn định, thành phố giao các đơn vị liên quan tập trung khắc phục sự cố, lắp đặt và bổ sung các trạm phát wifi, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng để phục vụ du khách tốt hơn.
 
Liên quan đến việc tổ chức trông giữ xe cho nhân dân và du khách tới không gian đi bộ, ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho hay, từ phản ánh của người dân, quận đã xử phạt những trường hợp vi phạm, trông giữ xe tự phát với giá cao, mức phạt lên đến 18 triệu đồng/trường hợp.

Từ tối 1/9, không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận được mở trên các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá