Thứ năm ngày 26 tháng 10 năm 2017 | 8:45

TP HCM: Máy bơm “khủng” vận hành trở lại

Sau 6 ngày tạm ngưng vận hành để hoàn thiện dây chuyền và chờ kết luận của cơ quan chức năng về vụ ngập trưa 17/10, chiều 25/10, máy bơm “khủng” chống ngập cho khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh đã vận hành trở lại.

Chiều 25/10, Trung tâm chống ngập TPHCM và công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung đã ký biên bản bàn giao hệ thống thoát nước để phục vụ trạm bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.

TP HCM: Máy bơm “khủng” vận hành trở lại

Các bên liên quan kiểm tra hệ thống hầm ga, lòng cống chiều 25/10.

Trước đó, cả 2 đơn vị này cùng đại diện UBND quận Bình Thạnh và các đơn vị liên quan đã kiểm tra hiện trường, tiến hành vớt rác các hầm ga và lòng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Các bên xác nhận toàn bộ tuyến cống đã thông thoáng, đảm bảo thoát nước. Trung tâm chống ngập TP có trách nhiệm quản lý, duy tu, thông cống đảm bảo khả năng thoát nước cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

TP HCM: Máy bơm “khủng” vận hành trở lại

Hệ thống cống thông thoáng giúp đảm bảo dẫn nước về trạm bơm.

Trong khi đó, công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư hệ thống máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh) sẽ ứng kinh phí (không tính lãi) và thuê đơn vị có năng lực sửa chữa đoạn cống bị võng từ đường D1 nối dài đến đường Điện Biên Phủ để đảm bảo thoát nước về trạm bơm.

Ngoài ra, công ty này cũng lắp đặt lưới chắn rác cho toàn bộ các miệng thu nước trên tuyến cống thoát nước cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm chống ngập TP cho biết sẽ cho di dời 2 máy bơm tại khu vực bờ sông Sài Gòn. Trước đó, trong thời gian máy bơm “khủng” tạm ngưng vận hành thì Trung tâm chống ngập đã bố trí 2 máy bơm (tổng công suất 4.700m3/giờ) để sẵn sàng ứng phó khi trời mưa.

TP HCM: Máy bơm “khủng” vận hành trở lại

4 máy bơm thay thế trong thời gian máy bơm khủng tạm ngưng vận hành sẽ được di dời khỏi khu vực trạm bơm.

Trong khi đó, đại diện công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị cho biết sẽ về báo cáo lãnh đạo việc di dời 2 máy bơm di động (tổng công suất 1.000m3/giờ) được điều động đến khu vực máy bơm “khủng” trước đó để hỗ trợ hút nước khi xảy ra mưa.

Ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết, trong thời gian tạm ngưng vận hành, đơn vị đã kịp thời bổ sung một số hạng mục, trong đó có bộ phận cách nhiệt cho phép máy hoạt động lâu hơn. Trước đây, máy bơm chỉ có thể hoạt động liên tục trong 70 phút thì nay có thể kéo dài nhiều giờ liền.

TP HCM: Máy bơm “khủng” vận hành trở lại

Máy bơm khủng được vận hành trở lại để chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Trong chiều 25/10, ông Cường cũng đã cho bấm máy vận hành máy bơm “khủng” trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và báo chí.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá