Thứ hai ngày 5 tháng 3 năm 2018 | 9:10

Nam sinh viên vượt rào an ninh “đột nhập” vào máy bay Vietnam Airlines

Nhà chức trách hàng không Việt Nam cho biết một sự cố uy hiếp an ninh an toàn hàng không vừa xảy ra tại sân bay quốc tế Vinh (tỉnh Nghệ An). Theo đó, một nam sinh viên (21 tuổi) đang điều trị tâm thần đã “vượt rào” an ninh và lên máy bay trên sân đỗ.

Nam sinh viên vượt rào an ninh “đột nhập” vào máy bay Vietnam Airlines

Máy bay Vietnam Airline bị "đột nhập" khi đang đỗ tại sân bay Vinh.

Cụ thể, ngày 3/3, tổ tiếp viên Vietnam Airlines đang làm công tác chuẩn bị đón khách từ Vinh đi TPHCM thì bất ngờ thấy 1 thanh niên xuất hiện ở cửa lên máy bay.

Lúc này, tổ tiếp viên hỏi thẻ lên máy bay nhưng nam thanh niên này không xuất trình được nên tiếp viên đã gọi lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý. Nhân thân của người đột nhập sân bay sau đó được nhà chức trách hàng không và cơ quan công an làm rõ.

Theo đó, đây là một sinh viên Đại học Vinh (21 tuổi), cư trú trên địa bàn, đang trong thời gian được nhà trường cho nghỉ học để điều trị bệnh tâm thần.

Sau khi được thông báo về sự việc, gia đình sinh viên này cũng đã trình các giấy tờ liên quan và hồ sơ để chứng minh tình trạng sức khoẻ của con em mình. Xác định tình trạng này, đối tượng vi phạm đã được cơ quan công an cho về nhà và tiếp tục điều tra.

Cơ quan chức năng xác định, thanh niên 21 tuổi này đã vượt rào an ninh bằng cách trèo tường vào cảng hàng không Vinh, tiếp tục vượt qua nhiều “chốt” đảm bảo an ninh khác, đi xuyên qua khu bay rất rộng, trèo lên cầu thang rồi vào chiếc máy bay đang chuẩn bị đón khách. Khi thanh niên này đến cửa máy bay thì bị tổ tiếp viên phát hiện, ngăn chặn và báo cho lực lượng an ninh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập tổ điều tra về sự cố này. Nhiều cá nhân liên quan, trực tiếp nhân viên an ninh hàng không đã bị đình chỉ công tác để điều tra làm rõ, đồng thời công tác đảm bảo an ninh tại sân bay Vinh đang được tổng rà soát để rút kinh nghiệm, khắc phục, không để xảy ra sai sót tương tự.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá