Thứ sáu ngày 8 tháng 6 năm 2018 | 16:6

Bão tan, miền Bắc giảm nóng vào cuối tuần

Ngày mai, nhiệt độ giảm xuống khoảng 1-2 độ C và đến chủ nhật nắng nóng chấm dứt. Nam Bộ và Tây Nguyên mưa to cuối tuần.

Hôm nay, do vẫn chịu ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 Ewiniar, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ phổ biến 35-37, có nơi trên 37. Thời gian có mức nhiệt trên 35 là 12-16 giờ.

Hà Nội lúc 13h chiều nóng 36 độ, cao nhất ngày khoảng 37 độ C. Ngoài trời nóng hầm hập, cao hơn nhiệt độ khí tượng khoảng 2-4 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm nay và ngày mai, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp và tan đi. Ảnh hưởng của nó đến Việt Nam không còn nên từ mai Bắc Bộ giảm nóng.

Nền nhiệt cao nhất ngày mai ở Đông Bắc Bộ còn 34-36 độ. Nắng nóng vẫn xảy ra, nhưng mức độ không còn gay gắt. Đến chủ nhật 10/6, nắng nóng sẽ chấm dứt hẳn. Tây Bắc Bộ nắng nóng chỉ còn cục bộ.

Chiều tối chủ nhật, khối không khí lạnh nhỏ tràn xuống gây mưa giông ở vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn và Lạng Sơn. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày mai trời vẫn nắng nóng với nhiệt độ 35-36, từ ngày 10/6 giảm xuống dưới 35 và có thể xuất hiện mưa giông trong đầu tuần tới. 

Bão tan, miền Bắc giảm nóng vào cuối tuần
Nhiệt độ miền Bắc sẽ giảm dần từ ngày mai. 

Trong khi đó miền Trung hai ngày cuối tuần trời tạnh ráo, nền nhiệt cao nhất ngày dọc từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận phổ biến 33-35 độ. Bắc Trung Bộ là Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh ngày mai còn nắng nóng, nhưng không quá gắt, phổ biến 35-36 độ.

Tại các bãi biển như Sầm Sơn, Cửa Lò, Thiên Cầm, Đà Nẵng hay Nha Trang đều duy trì trạng thái không mưa, trời nắng, thích hợp cho tắm biển. 

Tây Nguyên và Nam Bộ do tác động của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, hai ngày cuối tuần thường xuyên có mưa giông, phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to và giông mạnh về chiều tối. Nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên 32 độ, Đà Lạt 24 độ, Nam Bộ 32-34 độ. 

Biển Đông chịu ảnh hưởng của hình thái thời tiết xấu, đó là dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão Maliksi mới hình thành ở phía Đông của Philippines. Giữa và nam biển Đông (gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận -Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-3 m. 

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá