Thứ hai ngày 29 tháng 10 năm 2018 | 8:36

30 trẻ em ở Thành phố Hồ Chí Minh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Bệnh viện quận Tân Phú, TP.HCM vừa tiếp nhận 30 trẻ em nhận viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự buổi thánh lễ sáng Chủ Nhật tại nhà thờ Tân Thái Sơn.

30 trẻ em ở Thành phố Hồ Chí Minh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Nhiều trẻ em nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú. 

Bệnh viện quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận 30 trẻ em nhận viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Thông tin được bác sỹ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cung cấp vào chiều 28/10.

Theo bác sỹ Sinh, từ khoảng 11 giờ đến 14 giờ ngày 28/10, Bệnh viện tiếp nhận 30 bệnh nhi với các triệu chứng đau bụng, ói, mệt, đi cầu lỏng… Hầu hết các trường hợp nhập viện ở độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi.

Đến 15 giờ, 5 em có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị. Các trường hợp còn lại có triệu chứng nhẹ đang được giữ lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Thông tin từ người nhà bệnh nhi, sau khi dự buổi thánh lễ sáng Chủ Nhật tại nhà thờ Tân Thái Sơn, phường Tân Quý, quận Tân Phú, các bé được phát một phần bánh mỳ chà bông do một doanh nghiệp thực phẩm cung cấp.

Đến hơn 10 giờ, một số em bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, ói. Sau đó, số lượng trẻ đau bụng, ói, đi ngoài lỏng bắt đầu tăng lên và được người nhà đưa đến Bệnh viện quận Tân Phú để cấp cứu.

Do sự việc xảy ra trong ngày nghỉ nên ngay lập tức, Bệnh viện quận Tân Phú đã tăng cường thêm hai bác sỹ chuyên khoa nhi và hai bác sỹ cấp cứu để đáp ứng tình hình.

Hiện Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành lấy mẫu bánh mỳ chà bông mà các bé đã ăn để đưa đi kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá