Thứ ba ngày 20 tháng 11 năm 2018 | 14:56

Sập giàn giáo trong trường tiểu học ở Sài Gòn, hơn 20 trẻ bị thương

Nhiều học sinh tham dự buổi lễ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Huỳnh Văn Bánh, huyện Bình Chánh, bị giàn giáo đổ vào người.

Sập giàn giáo trong trường tiểu học ở Sài Gòn, hơn 20 trẻ bị thương

Giàn giáo đổ vào khu vực học sinh tham dự lễ. 

Hơn 7h ngày 20/11, khoảng 1.500 học sinh và thầy cô trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP HCM) tập trung dưới sân tham dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Khi chương trình chuẩn bị diễn ra, hệ thống giàn giáo gồm 6 khung, cao 10 m nằm sát hàng rào của trường bất ngờ đổ sập vào khu vực học sinh khối 3 và 5 đang ngồi. Sự cố khiến hàng chục em bị thương, cả trường hoảng loạn.

Trung tâm cấp cứu 115 điều 5 xe đến hiện trường. Có 10 học sinh được đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, 15 em được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sập giàn giáo trong trường tiểu học ở Sài Gòn, hơn 20 trẻ bị thương
Những bó hoa dành tặng thầy cô vương vãi khắp sân trường và ghế đá sau tai nạn. 

"Tụi em đang sắp xếp chỗ ngồi dưới sân chuẩn bị buổi lễ thì có cơn gió rất mạnh thổi tốc rạp che nắng, hất tung một số thứ, sau đó là giàn giáo chỗ vách ngăn giữa sân trường đổ sập. Nhiều bạn con bị đè trúng", Thành Nam (học sinh lớp 5/2) cho biết.

Vẻ mặt còn nguyên vẻ hoảng hốt khi chờ tin con đang cấp cứu, chị Minh (mẹ nữ sinh lớp 5) cho hay, sáng nay chị đưa con đến trường dự lễ rồi ở đó chờ 9h đi làm. Giàn giáo sập gây tiếng động rất lớn, thầy cô, học sinh, phụ huynh nháo nhào. Con chị bị sưng ở đầu rất to. "Giàn giáo đó không có cột che gì cả", chị nói.

Sập giàn giáo trong trường tiểu học ở Sài Gòn, hơn 20 trẻ bị thương
Các học sinh chỉ bị thương nhẹ. 

Ông Nguyễn Ngọc Huỳnh (Hiệu trưởng Tiểu học Huỳnh Văn Bánh) cho biết, hệ thống giàn giáo này dựng lên để thi công lưới che mát của sân trường. Lưới này sẽ tạo bóng mát để các em vui chơi trong giờ giải lao hàng ngày. Công trình do Ban đại diện phu huynh đã thống nhất làm cho các học sinh.

Hệ thống lưới che sân trường được làm xong hôm qua nhưng đơn vị thi công chỉ dựng giàn giáo sát vào tường rào. Sáng nay, khi cơn gió lớn thổi đến, cuốn tấm màn che nắng và đẩy giàn giáo đổ trúng các em đang dự lễ.

"Tai nạn đến từ sự chủ quan của nhà trường, không lường được. Thay mặt nhà trường, chúng tôi xin lỗi các em học sinh, phụ huynh và các cấp khi để xảy ra sự cố đau lòng này", ông Huỳnh nói.

Sập giàn giáo trong trường tiểu học ở Sài Gòn, hơn 20 trẻ bị thương
Các học sinh được đưa vào nơi an toàn chờ phụ huynh đến đón. 

Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh vừa được khánh thành đầu năm học 2018-2019.

Hiện, 7 học sinh có thể xuất viện.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá