Thứ tư ngày 28 tháng 11 năm 2018 | 9:26

Cháy bãi chứa nhiều xe bồn chở xăng dầu ở Nha Trang

Tối 27/11, đám cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ phát ra từ bãi tập kết xe bồn chở xăng dầu ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Bãi xe cháy rộng hàng trăm mét vuông, lợp tôn, nằm ở ngã tư Phước Đồng (Nha Trang), cách UBND xã Phước Đồng vài trăm mét. Trong nhà kho chứa nhiều xe bồn chở xăng, lốp xe. Bên trái và phía sau bãi xe là nhà dân, bên phải là công ty chuyên về xây dựng. 

Theo nhân chứng, lửa bùng lên khoảng 19h20, khi đó có vài người đàn ông bên trong tháo chạy ra ngoài. "Tôi đang ở trong nhà thì nghe 3 tiếng nổ lớn liên tiếp, mỗi tiếng cách nhau vài giây. 4 người trong nhà chạy ra đường, thấy đám cháy đã bốc cao", anh Phan Nhật Hải, nhà cách bãi xe cháy 500 m, kể lại.

Cháy bãi chứa nhiều xe bồn chở xăng dầu ở Nha Trang
Hiện trường vụ cháy. 

Các xe bồn cháy ngùn ngụt, kèm theo khói đen và nhiều tiếng nổ lớn. Nhiều người ở xung quanh phải di tản cách xa hiện trường khoảng 100 m. 

Gần 100 cảnh sát cùng nhiều xe chữa cháy tỉnh Khánh Hòa được huy động đến ứng cứu. Tuy nhiên, đám cháy lan nhanh, tấn công ra khu vực phía sau nhà kho, đe dọa các nhà dân sát vách. Các tiếng nổ liên tiếp phát ra, mái nhà kho đổ sập, khiến lính cứu hỏa khó khăn tiếp cận hiện trường.

Cháy bãi chứa nhiều xe bồn chở xăng dầu ở Nha Trang
Người dân xung quanh ôm đồ đạc chạy ra ngoài. 

Đến 22h, đám cháy đã được dập tắt. Hỏa hoạn không gây thương vong, song đã thiêu rụi 4 xe bồn, 2 chiếc khác bị cháy phần đầu.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch TP Nha Trang, cho biết, bãi tập kết xe bồn này của tư nhân. "Trong các xe bồn cháy có xăng dầu nhưng chưa biết số lượng cụ thể", ông Khánh nói.

Cháy bãi chứa nhiều xe bồn chở xăng dầu ở Nha Trang
Vị trí xảy ra vụ cháy. 

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá