Thứ năm ngày 28 tháng 3 năm 2019 | 14:58

Không khí ô nhiễm bao phủ Hà Nội

Theo quan trắc về môi trường của UBND thành phố Hà Nội, những ngày gần đây, mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã gây hại cho sức khỏe, nhiều giờ trong ngày sương mù bao phủ. Các chất ô nhiễm bị lưu giữ ở tầng thấp đã khiến bầu không khí Thủ đô mù mịt và khó thở.

Các điểm quan trắc chất lượng không khí đều cho thấy kết quả ở ngưỡng kém và xấu vào thời điểm đầu giờ sáng, hiện tượng trời mù mịt như sương mù bao phủ.

Trời mù sương làm khuất tầm nhìn.


Chỉ số ô nhiễm không khí thời điểm kiểm tra ngày 27/3 là 208 AQI. Với chỉ số này, các nhà nghiên cứu cho rằng sẽ có hại cho sức khỏe con người nên khuyến cáo mọi người hạn chế ra ngoài trời. Ảnh: moitruongthudo

 


Khắp nơi trong thành phố bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày đặc, những tòa nhà cao tầng cũng trở nên mờ ảo khi nhìn từ xa. 

 


Người dân sử dụng xe máy, ôtô đông đúc cộng thêm nhiều công trình xây dựng cũng là nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí ở Hà Nội.

 


Trước tình trạng trên, nhiều người lựa chọn giải pháp đeo khẩu trang y tế mỗi khi phải ra đường. 

Bụi PM 2.5 là tác nhân ô nhiễm ảnh hưởng nhất đối với sức khỏe con người.

 
Rác thải xây dựng đổ bừa bãi trên một tuyến phố.

 


Công trình xây dựng trong quá trình thi công không che chắn gây bụi bẩn cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí.

 


Tình trạng ô nhiễm không khí nặng nhất là ở khu vực đường Minh Khai và đường Phạm Văn Đồng.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá