Thứ sáu ngày 7 tháng 6 năm 2019 | 8:37

Dự báo thời tiết: Bắc bộ tăng nhiệt, cảnh báo tia tử ngoại nguy hiểm

Hôm nay, 7/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông  tin, hôm qua, 6/6, nắng nóng đã xảy ra tại khu vực Đồng Bằng và Trung Du Bắc bộ, khu vực Bắc và Trung Trung bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Trong ngày hôm nay, 7/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ; khu vực Đồng Bằng và trung du Bắc bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Cảnh báo tia tử ngoại nguy hiểm do nắng nóng ở Bắc bộ

Khu vực Hà Nội, hôm nay trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc bộ và Trung bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó. Dự báo, đợt nắng nóng này ở Bắc bộ sẽ kéo dài đến hết tuần sau.

Đáng lưu ý, ngày hôm nay, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-9 tại Hà Nội và TP. HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên vùng núi Bắc bộ trong đêm nay có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo An ninh thủ đô

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá