Thứ sáu ngày 7 tháng 6 năm 2019 | 13:59

Vụ mắc kẹt 8 ngày trong hang đá Si Ma Cai: Dự kiến tiếp cận nạn nhân trong hôm nay

Lực lượng chức năng nhận định, nếu không xảy ra mưa lớn, thời tiết thuận lợi thì dự kiến trong hôm nay (7/6) sẽ tiếp cận được người dân bị mắc kẹt trong hang đá sâu 8 ngày qua.

Sáng nay (7/6), trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Viên Đình Hiệp - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, công tác cứu hộ ông Giàng Seo Lử (SN 1962, trú tại thôn Hoàng Thu Phố, xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai) - người bị mắc kẹt trong hang đá vẫn đang được triển khai.

“Từ ngày triển khai công tác cứu hộ đến nay, các máy bơm công suất lớn được huy động để hút nước liên tục. Tuy nhiên, do lượng thẩm thấu lớn nên nước rút chậm. Trong khi đó, tối 4/6, trời đổ mưa lớn khiến nước trong hang lại dâng lên. Công tác cứu hộ lại quay về điểm xuất phát”, ông Hiệp nói.


Hang nước nơi nạn nhân bị nạn rất sâu và hẹp, nước liên tục dâng lên. Dự kiến trong hôm nay sẽ tiếp cận vị trí của nạn nhân. (ảnh Báo Lào Cai)

Theo ông Hiệp, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được nạn nhân bị mắc kẹt do địa hình của hang đá phức tạp. Lượng nước trong hang đã được hút cạn, tổ cứu hộ đang tiến hành đào bới đất đá đưa ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, lực lượng cũng đang tích cực tìm kiếm các ngách nhỏ khác vào trong hang. Do cửa hang có chiều đi xuống lòng đất nên công tác tìm kiếm, cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

“Dù cơ hội nạn nhân còn sống sau 8 ngày trong hang rất nhỏ nhưng tổ cứu hộ vẫn không ngừng hy vọng và công tác cứu nạn được duy trì liên tục, không dừng lại một phút nào hết. Nếu thời tiết thuận lợi, dự kiến trong hôm nay chúng tôi sẽ tiếp cận được vị trí nạn nhân đang mắc kẹt” - ông Hiệp thông tin.


Khu vực xảy ra tai nạn là một thung lũng sâu (ảnh Báo Lào Cai).

Trước đó, trưa ngày 31/5, ông Giàng Seo Lử cùng em họ xuống hang đá ở thôn Sảng Mản Thần (xã Mản Thần) để tháo máy bơm nước sinh hoạt thì bất ngờ trời đổ mưa lớn. Nước lũ dồn xuống cuốn theo lượng đất, đá lớn lấp kín cửa hang khiến ông Lử bị mắc kẹt bên trong. Người em họ đứng ở cửa hang nên may mắn thoát nạn, vội đi trình báo lực lượng chức năng.

Ngay lập tức, chính quyền địa phương đã huy động khoảng 120 người thuộc các lực lượng để giải cứu ông Lử. Do hang đá sâu khoảng 40m, có 2 đoạn thắt chỉ vừa một người chui qua nên lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận được nạn nhân.

Tối 5/6, UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức cuộc họp khẩn, huy động các lực lượng, phương tiện tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành hút nước, đào bới lớp đất, đá để tiếp cận nạn nhân sớm nhất có thể.

Theo Người đưa tin

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá