Thứ ba ngày 2 tháng 7 năm 2019 | 14:9

Bến Tre, tỉnh cuối cùng ở miền Tây xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Tỉnh Bến Tre đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, đến thời điểm này, tất cả các địa phương ở miền Tây đều có ổ dịch tả lợn châu Phi.

Tỉnh Bến Tre đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi (Ảnh minh hoạ)

Sáng nay (2/7), thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bến Tre cho biết, vừa xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm.

Hiện Chi cục Thú y vùng 6 đang phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả heo châu Phi tỉnh Bến Tre trực tiếp đến hiện trường để xử lý ổ dịch.

Để đối phó với dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả heo châu Phi tỉnh Bến Tre đã thành lập 10 chốt kiểm dịch động vật.

Trước đó, đàn heo của gia đình ông Nguyễn Văn Tiễn ở ấp 1A, xã Thạnh Phú Đông phát hiện 2 con trong tổng đàn 54 con có những dấu hiệu của bệnh dịch tả lợn châu Phi nên báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bến Tre đến lấy mẫu, gửi đến Chi cục Thú y vùng 6 kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy mẫu gửi đi dương tính với dịch bệnh này.

Hiện, tỉnh Bến Tre có tổng đàn lợn gần 600.000 con, là một trong những địa phương có tổng đàn lợn lớn nhất khu vực ĐBSCL.

Bến Tre là địa phương cuối cùng ở khu vực ĐBSCL có dịch tả lợn châu Phi tấn công.

Theo Dân Việt

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá