Thứ tư ngày 10 tháng 7 năm 2019 | 8:46

Dự báo thời tiết hôm nay 10.7.2019: Miền Bắc mưa giông, miền Trung nắng cháy

Dự báo thời tiết hôm nay 10.7.2019, các tỉnh miền Trung tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng; các tỉnh miền Bắc mưa giông.  


Dự báo thời tiết hôm nay 10.7.2019, các tỉnh miền Bắc có mưa giông, trong khi đó các tỉnh miền Trung tiếp tục có nắng nóng kéo dài /// Ảnh Hoàng Phan

Dự báo thời tiết hôm nay 10.7.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, ngày hôm nay, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở thành phố Đà Nẵng biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Còn tại các tỉnh Bắc bộ, Trung tâm Dự báo khi tượng thuỷ văn quốc gia đã ghi nhậnrãnh áp thấp có trục ở khoảng 21 - 23 độ vĩ bắc tiếp tục bị nén gây mưa rào và rải rác có giông cho các tỉnh Bắc bộ, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo quan trắc, lượng mưa từ 19 giờ ngày 9.7 đến 1 giờ sáng nay ngày 10.7, mưa tại Than Uyên (Lai Châu) 32 mm, tại Lào Cai 71 mm, tại Bắc Quang (Hà Giang) 39 mm. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày hôm nay ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo đó, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằnng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi.

Phía Tây Bắc

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ vùng núi có mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, phía Bắc có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác; phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, phía Nam có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Theo Báo Thanh Niên

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá