Thứ sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 | 7:58

Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại Nghệ An

Kết quả xét nghiệm của anh Phan Văn Thành, 36 tuổi, ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn và chị Nguyễn Thị Ngọc, 24 tuổi, ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại Nghệ An

Kiểm tra khu cách ly. (Ảnh minh họa).

Tối 13/2, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết: Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa thông báo kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi mắc COVID-19 của tỉnh Nghệ An.

Theo đó, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của anh Phan Văn Thành, 36 tuổi, ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn và chị Nguyễn Thị Ngọc, 24 tuổi, ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, đều cho kết quả âm tính với virus Corona.

Trước đó, Phan Văn Thành có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc vào ngày 29/1.

Đến ngày 7/2, anh Phan Văn Thành xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi và nhập viện chiều tối 11/2 vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc tỉnh Nghệ An để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới.

Đến 2 giờ ngày 12/2, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Phan Văn Thành được chuyển ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Ngọc trở về từ Trung Quốc. Không lâu sau có triệu chứng ho, sốt và đã báo với cơ sở y tế và được đưa vào khu cách ly, theo dõi, điều trị của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Như vậy đến nay, Nghệ An có 15 ca nghi mắc COVID-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 15 ca này đều không mắc COVID-19 mà chỉ mắc cảm cúm thông thường.

Ngày 13/2, theo Sở Y tế tỉnh Bình Phước, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm dịch bệnh COVID-19 (nCoV). Hiện công tác phòng, chống bệnh dịch đang được chủ động trên mọi phương diện và đã thực hiện khá tốt.

Thông tin về 732 chuyên gia người Trung Quốc làm việc tại các khu công nghiệp Bình Phước, Sở Y tế cho biết, từ trước Tết Nguyên đán 2020, các chuyên gia về Trung Quốc có gần 600 người, sau Tết đã có 236 chuyên gia quay trở lại Bình Phước làm việc.

Qua rà soát, các cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly 236 trường hợp ngay tại các công ty từ ngày 2/2/2020 đến nay để theo dõi, đo thân nhiệt 2 lần/ngày, các chuyên gia người Trung Quốc đều có sức khỏe bình thường, không có trường hợp nào dương tính với nCoV.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá