Thứ ba ngày 18 tháng 2 năm 2020 | 10:0

Hà Nội “giải cứu” hàng loạt cầu yếu mất ATGT

Hàng loạt công trình cải tạo, nâng cấp cầu yếu tại các huyện ngoại thành Hà Nội đưa vào khai thác, góp phần phát triển KT-XH các địa phương.

Hà Nội “giải cứu” hàng loạt cầu yếu mất ATGT

Cầu Chiếc sau khi được xây dựng người dân đi lại an toàn hơn.

Hàng loạt cầu mới khang trang hơn sau nâng cấp, cải tạo

Có mặt tại cầu Chiếc ở vị trí Km8 + 255 Tỉnh lộ 427, thuộc địa bàn xã Hiền Giang (Thường Tín, Hà Nội), ghi nhận của PV Báo Giao thông, trái với cảnh xuống cấp, nguy cơ gãy sập mấy năm trước, hiện cầu Chiếc có diện mạo hoàn toàn mới.

Cây cầu cũ nát đã được thay thế bởi cầu mới khang trang, hiện đại hơn. Đơn vị quản lý cũng tháo bỏ barie hạn chế chiều cao tối đa (2,1m) đối với phương tiện qua cầu. Các phương tiện lưu thông qua cầu thuận tiện, dễ dàng hơn.

Ông Nguyễn Văn Giáp (thôn Hiền Nhân, xã Hiền Giang) cho biết: “Cầu Chiếc nằm trên tỉnh lộ 427 nối hai huyện Thường Tín với Thanh Oai.

Thời gian cầu xuống cấp, chúng tôi ngày đêm lo sợ cầu sập, nhưng hàng ngày vẫn phải đi lại vì đây là cầu độc đạo để lưu thông. Tuy nhiên, cầu vừa được sửa chữa và hoàn thành khoảng 3 tháng nay giúp người dân chúng tôi đi lại yên tâm hơn”.

Tương tự, cầu Ngọc Hồi thuộc địa bàn huyện Thanh Trì nằm trên tuyến QL1A do nhỏ hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, đã nhiều năm là “điểm đen” thường xuyên ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Tuy nhiên, khi cây cầu hoàn thành sửa chữa, cải tạo năm 2019, “điểm đen” này đã được xử lý dứt điểm. Các phương tiện lưu thông qua đây thuận lợi hơn.

Cầu Phú Tiên vượt sông Nông Giang cũng được hoàn thành vào tháng 9/2019 nối thông hai huyện Phú Xuyên của Hà Nội với huyện Duy Tiên của tỉnh Hà Nam cũng giúp giao thương giữa hai địa phương được thuận lợi.

Cầu Ái Mỗ cũ, nằm trên địa bàn thị xã Sơn Tây có chiều rộng khoảng 12m, nằm trong khu vực nội thị. Trong khi đó, tuyến QL21 nối liền lại có chiều rộng 35m, tại đây hình thành nút thắt cổ chai nguy hiểm, đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn và ùn tắc giao thông giờ cao điểm.

Do đó, tại đây cũng đang được xây dựng một cây cầu mới đảm bảo an toàn. Cầu có tổng mức đầu tư hơn 122 tỷ đồng từ ngân sách TP Hà Nội. Thời gian thi công khoảng 15 tháng và dự kiến hoàn thành khoảng cuối năm 2020.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá