Thứ năm ngày 1 tháng 8 năm 2013 | 14:0

Miễn học phí cho con chiến sĩ công an

Theo nghị định số 87/2013/NĐ-CP, con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ được miễn học phí khi theo học ở các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập, ngoài công lập.
hiv prevention picture of hiv hiv aids cure
women cheat husband riaservicesblog.net why women cheat with married men

Đối tượng áp dụng của nghị định được ban hành ngày 30/7/2013 là gia đình, thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân.
 

Con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ được miễn học phí. (Ảnh minh họa)
 
Cụ thể, ngoài quy định miễn học phí, gia đình và thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ còn được trợ cấp khó khăn đột xuất trong một số trường hợp.
 
Nếu gặp tai nạn, hỏa hoạn, thiên tai dẫn đến bị sập nhà, trôi nhà, cháy nhà hoặc phải di dời chỗ ở được trợ cấp 2.000.000 đồng/ suất/ lần.
 
Bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ hoặc chồng, người nuôi dưỡng hợp pháp, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ bị ốm đau từ một tháng trở lên hoặc điều trị một lần tại bệnh viện từ 7 ngày trở lên được trợ cấp 500.000 đồng/ suất/ lần. Chế độ này được thực hiện không quá 2 lần trong một năm.
 
Thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ bị từ trần, mất tích được trợ cấp 1.000.000 đồng/ suất. Con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ được miễn học phí khi học ở các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập, ngoài công lập.
 
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/9/2013 và bãi bỏ Nghị định số 54/2008/NĐ-CP ngày 24/4/2008 của Chính phủ quy định chế độ, chính sách đối với thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ.

Theo Vietnamnet

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :