Thứ tư ngày 13 tháng 3 năm 2019 | 10:12

Vàng lên giá giữa lúc bất ổn gia tăng xung quanh vấn đề Brexit

Trong phiên 12/3 tại sàn giao dịch hàng hóa New York, vàng lên giá khi đồng USD yếu đi, trong khi bất ổn gia tăng về việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), được gọi là Brexit, cũng đẩy giá kim loại này lên.

Trong phiên giao dịch ngày 13/3, vàng lên giá giữa lúc bất ổn gia tăng xung quanh vấn đề Brexit. Ảnh minh họa: THX/TTXVN


Hợp đồng vàng giao tháng 4 được giao dịch nhiều nhất tăng 7 USD, hay 0,54%, lên 1.298,1 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD, thước đo giá trị đồng tiền này so với sáu đồng tiền mạnh, giảm hơn 0,2%, xuống dưới 97 trong phiên này.

Diễn biến của giá vàng và đồng bạc xanh thường có xu hướng ngược chiều nhau. Khi đồng USD giảm, giá vàng kỳ hạn sẽ tăng, bởi vàng được định giá theo đồng tiền này sẽ trở nên đắt hơn với những nhà đầu tư mua bằng các đồng tiền khác.

Thị trường vàng khép lại phiên này ngay trước khi Quốc hội Anh một lần nữa bác bỏ thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Theresa May đề xuất, sau khi đã có quyết định tương tự hồi tháng Một. Sự bất ổn gia tăng về cách thức mà Anh ra khỏi EU đã đẩy giá vàng lên trong giao dịch điện tử sau đó. 

Với các kim loại quý khác, bạc giao tháng 5 tăng 13,9 xu, hay 0,91 xu, chốt phiên ở mức 15,413 USD/ounce, còn bạch kim giao tháng Tư tăng 15,1 USD, hay 1,85%, lên 831,9 USD/ounce.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá