Thứ tư ngày 19 tháng 6 năm 2019 | 9:6

Xăng dầu liên tục giảm sẽ tác động nhanh đến chi tiêu tiêu dùng

Theo các chuyên gia kinh tế, việc giảm giá xăng dầu sâu và liên tục sẽ có tác động nhanh đến chi tiêu tiêu dùng và đầu ra - đầu vào của nhiều ngành nghề.


Ảnh minh họa.

Sau khi có điều chỉnh giảm vào chiều 17/6, giá xăng Ron95 đã được điều chỉnh về mức 20.134 đồng/lit và xăng E5Ron92 là 19.233 đồng/lit. Đây là lần giảm được đánh giá tương đối sâu với mặt hàng tiêu dùng quan trọng của thị trường.

Giá xăng dầu vẫn được biết đến là 1 trong 2 mặt hàng có tác động rất lớn đến chỉ số giá tiêu dùng, thị trường. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc giảm giá xăng dầu sâu và liên tục trong 2 tháng qua sẽ có tác động nhanh đến chi tiêu tiêu dùng và đầu ra, đầu vào của nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và vận tải.

Trong hơn 6 tháng qua, giá xăng dầu trong nước đã được Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh 12 lần. Trong đó có 4 lần tăng giá, 4 lần giảm giá và 4 lần giữ nguyên. Sau 4 lần tăng, tổng mức tăng đã lên trên 4.000 đồng/lít xăng tùy loại. Tuy nhiên, sau 3 lần điều chỉnh giảm liên tiếp gần đây, tổng mức giảm là gần 2.000 đồng/lít.

Theo VTV.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá