Thứ bảy ngày 15 tháng 2 năm 2014 | 12:0

Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014

Vào Ngày lễ Tình nhân 14/2, tình yêu lãng mạn đã bao phủ sức mạnh vô tận của mình lên cả những cuộc biểu tình chống chính phủ, bạo động, thiên tai, thảm họa... Chiêm ngưỡng một số hình ảnh ấn tượng nhất để chứng kiến điều đó!
hiv prevention picture of hiv hiv aids cure

Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -1
 
Con sóc tinh nghịch chui lên từ trong đống tuyết ở Indiana, Hoa Kỳ như thể đang đội một chiếc mũ tinh khôi. (Ảnh: WALTER P. SZYMANSKI/HOTSPOT MEDIA) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -2
 
Một Tatung xuyên các thanh kim loại qua má trong lễ hội Tatung – một hoạt động của Tết Nguyên tiêu (được gọi là Chap Go Meh) ở Singkawang, Indonesia. Nghệ thuật cổ đại Tatung kêu gọi việc nâng cao tinh thần tích cực để giúp các tín đồ thoát khỏi tà ma. (Ảnh: ROBERTUS PUDYANTO/AFP) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -3
 
Đèn lồng hình con ngựa được trưng bày trong Lễ hội Đèn lồng Đài Bắc đang diễn ra ở Đài Loan. Năm nay, sự kiện này tổ chức vào ngày Valentine 14/2, tức là ngày rằm tháng giêng theo năm âm lịch Trung Quốc. (Ảnh: REUTERS)  
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -4
 
Trong khi đó, tại Đài Nam - miền Nam Đài Loan, người dân cũng tổ chức lễ hội này, có kèm thêm pháo hoa rực rỡ. (Ảnh: REUTERS)  
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -5
 
Tín đồ Hindu người Nepal thực hiện một nghi lễ tắm vào ngày cuối cùng của lễ hội Swasthani kéo dài suốt tháng gần sông Hanumante tại Bhaktapur, ngoại ô Kathmandu. (Ảnh: ROBERTUS PUDYANTO/AFP)
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -6
 
Trước khi tắm, các tín đồ phải lăn vòng tròn qua các đường phố của Bhaktapur. (Ảnh: NARENDRA SHRESTHA/EPA) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -7
 
Người quản tượng cột dây xích vào bàn chân con voi của mình gần ngôi đền Phật giáo Gangaramaya tại Colombo, Sri Lanka. (Ảnh: DINUKA LIYANAWATTE/REUTERS)
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -8
 
Tình yêu nơi tiền tuyến: một nhà hoạt động chính trị trong nhóm biểu tình chống chính phủ Right Sector tặng hoa cho bạn gái của mình trước mặt các đồng đội ở gần địa điểm diễn ra cuộc đụng độ với cảnh sát chống bạo động tại Kiev, Ukraine. (Ảnh: REUTERS) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -9
 
Một cặp đôi mới cưới người Malaysia gốc Hoa đi bộ ra khu vực chụp hình kỷ niệm lễ cưới của họ nhân ngày Valentine tại chùa Thean Hou ở Kuala Lumpur. Khoảng 138 cặp đôi đã kết hôn vào hôm 14/2, cũng là Tết Nguyên tiêu theo năm âm lịch Trung Quốc. (Ảnh: MANAN VATSYAYANA /AFP) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -10
 
Một phụ nữ Iraq mua quà tặng ngày Valentine tại khu thương mại Karrada, Baghdad, Iraq. (Ảnh: ALI AL-SAADI /AFP) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -11
 
Các linh vật mặc trang phục bao cao su phân phát bao cao su miễn phí trong Ngày Bao cao su Quốc tế tổ chức tại bãi biển Agua Dulce ở Lima, Peru. (Ảnh: ENRIQUE CASTRO-MENDIVIL/REUTERS) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -12
 
Trẻ em người dân tộc thiểu số Esse Ejja sau trận lũ xảy ra ở khu vực xung quanh Rurrenabaque – cách Trinidad, Bolivia 286 km. Mưa lớn gây lũ lụt kéo dài từ đầu tháng 2 tại quốc gia này đã làm ít nhất 38 người chết, hơn 17.000 hecta đất nông nghiệp bị thiệt hại nghiêm trọng. Thiên tai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sộng của khoảng 44.000 nhà dân. Trong đó, nhiều gia đình buộc phải rời bỏ nhà cửa đến vùng đất cao hơn để tránh lũ, nhưng vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị lũ cô lập, thiếu thức ăn và nước uống. Hàng nghìn gia súc có khả năng bị chết do đói rét và ngập lụt… Các cơ quan chức năng đang nỗ lực viện trợ nhu yếu phẩm cho người dân. (Ảnh: DAVID MERCADO/REUTERS)  
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -13
 
Một vũ công biểu diễn tại khu dân cư Sur ở Montevideo trong đêm đầu tiên của Llamadas - cuộc diễu hành lễ hội lớn nhất của Uruguay. Các nhóm vũ công và nhiều tay trống thỏa thuê phô diễn tài năng trong hai đêm rực rỡ màu sắc và náo nhiệt niềm vui. (Ảnh: PABLO PORCIUNCULA /AFP) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -14
 
Người lính quân đội Indonesia cứu trợ một cư dân bị đè sập trong quá trình di tản ở thành phố Malang sau khi núi lửa Kelud phun trào tại huyện Kediri, tỉnh Đông Java, Indonesia. Hơn 100.000 người buộc phải sơ tán và 5 sân bay đã bị đóng cửa vì thảm họa này. (Ảnh: Aman Rochman/AFP/Getty Images) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -15
 
Tro bụi bao phủ khắp mình mẩy những người đi sơ tán. (Ảnh: Dwi Oblo/Reuters) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -16
 
Cơ quan thảm họa quốc gia của Indonesia ra lệnh di tản tất cả các gia đình sinh sống trong vòng bán kính 6 dặm quanh núi lửa Kelud. Mọi hoạt động giao thông và du lịch trong và tới khu vực này đều bị cấm. Đồng thời, 400 cảnh sát cùng 1.000 binh sỹ quân đội tại Kediri đã được triển khai tới các địa điểm cần thiết để thực thi nhiệm vụ bảo đảm an toàn và hỗ trợ cho khoảng 66.000 người dân di chuyển khi núi lửa phun trào. (Ảnh: Dwi Oblo/Reuters) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -16
 
Hình ảnh cảnh sát chống bạo động phản chiếu trong kính râm của một người biểu tình chống chính phủ đeo khăn bịt mặt đứng tại một trong những rào chắn gần tòa nhà chính phủ ở trung tâm Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: DAMIR SAGOLJ/REUTERS) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -17
 
Một nhóm cảnh sát chống bạo động nghỉ ngơi trước phiên thay ca tại trại giam giữ những người chống chính phủ. Ngày 14/2, Thái Lan triển khai hàng nghìn cảnh sát chống bạo động tại Bangkok trong một nỗ lực nhằm giành lại trụ sở các cơ quan công quyền và một số khu vực tại thủ đô bị người biểu tình chống Chính phủ chiếm giữ.
 
Người đứng đầu Cơ quan An ninh quốc gia Thái Lan Paradorn Pattanatabut cho biết, Chính phủ tạm quyền có kế hoạch giành lại quyền kiểm soát một số khu vực, trong đó có Tòa nhà Chính phủ và trụ sở Bộ Nội vụ. Chính quyền sẽ đàm phán với người biểu tình trước khi tiến hành chiến dịch trên. Theo ông Pattanatabut, lực lượng an ninh sẽ giành lại mọi khu vực có thể và bắt giữ thủ lĩnh biểu tình. Đây không phải là hoạt động đàn áp mà là nhằm thực thi luật pháp tại các địa điểm bị người biểu tình chiếm giữ. Lực lượng an ninh đã phát hiện một số vũ khí bất hợp pháp tại các điểm cắm trại của người biểu tình.
 
Trong khi đó, cảnh sát chống bạo động đã bắt đầu tháo dỡ lều trại và cảnh báo người biểu tình không chống đối hoạt động của lực lượng an ninh. (Ảnh: DAMIR SAGOLJ/REUTERS) 

Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -18
 
Nhà khảo cổ học và công nhân Ai Cập quan sát một chiếc quan tài bằng gỗ được nâng lên từ mặt đất ở Luxor, miền Nam Ai Cập. Quan tài 3.600 năm tuổi thuộc triều đại của Pharaon thứ 17 vừa được phát hiện với một xác ướp bên trong. (Ảnh: SUPREME COUNCIL OF ANTIQUITIES/REUTERS) 
 
Cũng trong tuần này, chiếc ngà voi ma mút được tìm thấy ở một công trường xây dựng thuộc khu vực South Lake Union, thành phố Seattle, nước Mỹ. Các nhà cổ sinh vật học tại Bảo tàng Văn hóa và Lịch sử tự nhiên Burke cho hay, chiếc ngà voi thuộc về loài voi ma mút sống vào kỷ băng hà cuối cùng trên trái đất. Phát hiện này là một cơ hội hiếm có, mở đường cho các nghiên cứu về lịch sử phát triển tự nhiên ở thành phố Seattle. 
 
Bảo tàng Burke là nơi lữu giữ và bảo quản nhiều ngà voi để phục vụ cho việc nghiên cứu của các nhà khoa học. Theo các tài liệu của bảo tàng Burke, voi ma mút cổ đại sống ở Washington ngày nay từ cách đây 10.000 năm và hóa thạch của chúng từng được tìm thấy ở vùng phía Tây khu vực. (Ảnh: ELAINE THOMPSON/AP) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -19
 
Tu sĩ Tây Tạng mang theo một thangka – bức lụa thêu hình Đức Phật có kích cỡ khổng lồ khi trời rơi tuyết ở tu viện lạt ma Langmu, khu tự trị Gannan. (Ảnh: ELAINE THOMPSON/AP) 
 
Thế giới 24h: Hình ảnh ấn tượng ngày 14/2/2014 -20
 
Một con khỉ nhẫn nại chịu đựng cái lạnh dưới tuyết rơi tại vườn thú Ueno ở Tokyo, Nhật Bản. Ngày 14/2, một trận bão tuyết lại đánh vào nước Nhật, gây đứt đoạn giao thông đường sắt và đường bộ, các hãng hành không cũng bị buộc phải hủy hơn 100 chuyến bay. 
 
Cơ quan Khí tượng Nhật dự báo đến sáng mai, tuyết sẽ phủ dày 30cm ở một số khu vực tại Nhật.
 
Cơn bão tuyết này xảy ra một tuần sau trận bão tuyết lịch sử khiến 11 người Nhật thiệt mạng và hơn 1.200 người bị thương. Cơ quan Khí tượng Nhật cảnh báo cùng với bão tuyết, gió mạnh và sóng lớn sẽ đánh vào khu vực miền tây và miền trung.
 
Dự báo thời tiết nhiều vùng ở Nhật sẽ còn tiếp tục xấu đi nghiêm trọng trong ngày mai. Tuần trước, tuyết rơi dày khoảng 27cm tại Tokyo - một kỷ lục trong vòng 45 năm qua. (Ảnh: TORU YAMANAKA/AFP) 

Bạch Dương - Tổng hợp

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :