Thứ sáu ngày 11 tháng 3 năm 2016 | 13:53

Mỹ tăng cường kho vũ khí hạt nhân với tốc độ chưa từng thấy

Giám đốc Cơ quan chống phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Mỹ đang tăng cường kho vũ khí hạt nhân với tốc độ chưa từng thấy.


Máy bay ném bom của quân đội Mỹ.
 
Ngày 11/3, Giám đốc Cơ quan chống phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Mikhail Ulyanov cho rằng Mỹ đang tăng cường kho vũ khí hạt nhân với tốc độ chưa từng thấy.
 
Báo Kommersant của Nga dẫn lời ông Ulyanov nói rằng mặc dù không có quy định về việc ngăn chặn các nước nâng cấp năng lực hạt nhân, song những hành động của Mỹ là "đáng lưu ý".
 
Theo ông Ulyanov, Mỹ đang chế tạo các máy bay ném bom mới, tàu ngầm và tên lửa đạn đạo liên lục địa - được gọi là bộ ba hạt nhân - để củng cố năng lực tấn công bằng tên lửa với một quy mô chưa từng thấy dưới thời các chính phủ tiền nhiệm ở Mỹ. Ông nhấn mạnh rằng hành động đó của Mỹ đang đi ngược lại cam kết trước đó về cắt giảm vũ khí hạt nhân.
 
Hồi tháng 4/2009, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố chính quyền Washington sẽ nỗ lực hướng tới một thế giới không vũ khí hạt nhân.

Theo báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá