Thứ hai ngày 14 tháng 3 năm 2016 | 10:45

Triều Tiên đe dọa cho New York thành tro bụi trong nháy mắt

Bình Nhưỡng tuyên bố sở hữu tất cả những công nghệ cần thiết để có thể thực hiện một vụ phóng tên lửa thành công trong trường hợp Hàn Quốc và Mỹ có những hành động tấn công.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AFP/Getty Images)
 
Theo Sputnik, kênh DPRK Today của Triều Tiên ngày 13/3 cho biết, Bình Nhưỡng tuyên bố sở hữu tất cả những công nghệ cần thiết để có thể thực hiện một vụ phóng tên lửa thành công trong trường hợp Hàn Quốc và Mỹ có những hành động tấn công, trong đó có các cuộc diễn tập quân sự chung đang diễn ra trên lãnh thổ Hàn Quốc.
 
DPRK nêu rõ: “Bom nhiệt hạch (bom H) của chúng tôi lớn hơn rất nhiều so với loại bom tương tự được Liên Xô phát triển. Nếu loại bom H này được lắp vào một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và rơi xuống Manhattan ở thành phố New York (Mỹ), tất cả người dân ở đó sẽ thiệt mạng ngay lập tức, và thành phố này sẽ bị thiêu cháy thành tro.”
 
Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự và khoa học nghi ngờ về việc Triều Tiên trên thực tế có khả năng phóng một tên lửa đến vùng East Coast (vùng duyên hải phía Đông nước Mỹ, trải dài từ Maine tới Florida của Mỹ). 
 
Bên cạnh đó, việc quốc gia này sở hữu bom H vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi và chưa được xác nhận.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá