Thứ ba ngày 13 tháng 3 năm 2018 | 16:9

Yemen: Đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng do UAE hậu thuẫn

Theo Bộ Nội vụ Yemen, ngày 13/3, ít nhất sáu người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng an ninh nước này ở thành phố Aden.

Cảnh đổ nát sau một vụ đánh bom xe ở Aden, Yemen. (Nguồn: THX/TTXVN)

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực phía Bắc thành phố trên khi một đối tượng lái chiếc ôtô chở đầy thuốc nổ lao vào nhà ăn của Lữ đoàn Vành đai an ninh, gồm các binh sỹ Yemen đang được Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) huấn luyện.

Vụ nổ đã khiến nhiều cửa hàng và phương tiện giao thông đỗ gần đó bị hư hại. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ 2 nhằm vào các lực lượng an ninh Yemen ở Aden. Trước đó, IS cũng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công nhằm vào một đơn vị chống khủng bố của nước này ở thành phố trên hồi tháng trước làm ít nhất 14 người thiệt mạng.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi.

Chiến tranh và xung đột kéo dài hơn ba năm qua đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người Yemen, khiến hàng chục nghìn người bị thương, đẩy hơn 2 triệu người vào cảnh tha hương và phá hủy nhiều hạ tầng, bao gồm hệ thống y tế.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, hơn 22 triệu trong tổng số 25 triệu dân của quốc gia Hồi giáo này đang cần hỗ trợ nhân đạo, trong đó có 11,3 triệu người cần được cứu trợ khẩn cấp./. 

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá