Thứ tư ngày 14 tháng 3 năm 2018 | 9:23

Hàn Quốc kêu gọi Nga tham gia tiến trình Triều Tiên

Ngày 14/3, Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã kêu gọi chính phủ Nga ủng hộ và tham gia những tiến trình mà có thể trở thành "điểm bước ngoặt" để giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong. Ảnh: Yonhap/TTXVN


Lời kêu gọi được ông Chung đưa ra tại Moskva trong cuộc gặp với Ngoại trưởng nước chủ nhà Sergei Lavrov, khi đề cập đến các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Triều-Mỹ sắp tới. Theo ông Chung, cuộc khủng hoảng Triều Tiên có thể được giải quyết bằng các phương tiện hòa bình. 

Về phần minh, Ngoại trưởng Nga khẳng định Moskva sẵn sàng ủng hộ giảm căng thẳng cũng như giai đoạn chuyển tiếp từ cao giọng đối đầu đến tìm những giải pháp có thể cùng nhau chấp nhận. Ông cũng đồng tình với đánh giá về vai trò của Nga, đồng thời đánh giá cao sự can dự cá nhân của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In trong nỗ lực thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như quan hệ đối tác song phương. 

Ông Chung Eui-yong đã đến Nga từ Trung Quốc sau khi có các cuộc gặp tương tự với Chủ tịch Tập Cận Bình cũng như Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì để thông báo về kết quả các chuyến thăm của ông tới Mỹ và Triều Tiên trong tuần qua.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá