Thứ tư ngày 14 tháng 3 năm 2018 | 14:15

Venezuela bắt cựu Bộ trưởng Nội vụ với cáo buộc kích động bạo lực

Ngày 13/3, Bộ Thông tin Venezuela thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ cựu Bộ trưởng Nội vụ và tư pháp Miguel Rodriguez Torres với cáo buộc kích động bạo lực và có dính líu đến vụ tấn công vào tòa nhà Tòa án Tối cao nước này hồi tháng Sáu năm ngoái. 

Cựu Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela, ông Miguel Rodriguez Torres. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trang tin tức TeleSur phiên bản tiếng Anh dẫn thông cáo của bộ trên cho hay việc bắt giữu cựu Bộ trưởng Torres là một phần trong chiến dịch đập tan các kế hoạch gây hấn và bạo lực chống chính phủ. Cơ quan Tình báo quốc gia Bolivar (Sebin) bắt giữ ông này khi đang tham gia một sự kiện tại một khách sạn ở thủ đô Caracas. 

Trong thời giảm đảm nhận cương vị Bộ trưởng Nội vụ và tư pháp, ông Torres đồng thời cũng là Tư lệnh tình báo nước này, phục vụ từ thời cố Tổng thống Hugo Chavez. 

Theo bà Iris Varela, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề về nhà tù, ông Torres bị cáo buộc kích động bạo lực, dính líu đến kế hoạch tấn công, trong đó có vụ tấn công Tòa án Tối cao nước này của cựu sỹ quan cảnh sát Oscar Perez hồi tháng Sáu năm ngoái, nhằm lật đổ chính phủ. 

Tên Perez đã cầm đầu nhóm khủng bố, lái trực thăng và thả lựu đạn xuống tòa nhà. Chính phủ Venezuela cáo buộc Perez hành động theo sự chỉ đạo của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và tên này có liên hệ với cựu Bộ trưởng Torres. 

Trong một chiến dịch vây ráp sau đó, lực lượng an ninh Venezuela đã tiêu diệt y cùng 7 đối tượng khác./. 

Theo Vietnamplus

Tags: Venezuela,

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá