Thứ ba ngày 17 tháng 4 năm 2018 | 15:29

Thái Lan: Ông Abhisit có thể mất quyền lãnh đạo đảng Dân chủ

Truyền thông Thái Lan dẫn lời cố vấn đảng Dân chủ, cựu Thủ tướng Chuan Leekpai thừa nhận rằng trong nội bộ chính đảng lâu đời nhất Thái Lan này đang có sự vận động để thay thế Chủ tịch đảng Dân chủ hiện nay là ông Abhisit Vejjajiva, đồng thời cho biết bản thân ông và cựu Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO) Supachai Panichpak đang được cân nhắc trở thành Chủ tịch đảng.

Tổng Thư ký đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva tại cuộc họp các chính đảng ở Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, ông Chuan Leekpai nói rằng bất kỳ sự thay đổi nào đều phụ thuộc vào quyết định của ban lãnh đạo đảng và cho biết đảng này cần có một thế hệ lãnh đạo mới. Trước đó, ông cũng bày tỏ rằng mình không có ý định trở lại chính trường.

Ông Chuan Leekpai nói: "Tôi đã giải thích cho các thành viên của đảng Dân chủ rằng chúng ta cần tạo cơ hội mới cho những người mới, điều chúng ta đang làm là thu hút nhiều người mới gia nhập đảng Dân chủ.”

Hiện nay, cả ông Supachai và Chua Leekpai đang được coi là ứng viên hàng đầu cho chức chủ tịch đảng. Ông Supachai, một cố vấn của đảng Dân chủ, từng làm Tổng thư ký của Cơ quan Thương mại và phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD) và cựu Giám đốc WTO.

Theo ông Chuan Leekpai, một khi lệnh cấm hoạt động chính trị được bãi bỏ, đảng Dân chủ sẽ tổ chức đại hội bầu Chủ tịch mới và ông Abhisit chỉ có thể giữ được chức Chủ tịch đảng nếu nhận được đủ số phiếu ủng hộ./.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá