Thứ tư ngày 3 tháng 10 năm 2018 | 14:54

Mỹ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ NATO trong chiến tranh mạng

AP đưa tin, theo một quan chức cấp cao Mỹ, nước này sẵn sàng thay mặt Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sử dụng những khả năng chiến tranh mạng mạnh mẽ của mình chống lại những cuộc tấn công mạng của Nga tại châu Âu và toàn thế giới.

(Nguồn: wired.com)

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách về các vấn đề an ninh quốc tế Katie Wheelbarger cho biết Washington đang cam kết sử dụng các chiến dịch mạng tấn công và phòng thủ cho các đồng minh NATO, song Mỹ sẽ duy trì kiểm soát về nhân sự và khả năng công nghệ mạng. 

Quan chức này cho biết đây là một cách để Mỹ chứng tỏ sự cam kết liên tục với NATO trong bối cảnh "Nga liên tiếp đẩy mạnh các chiến dịch mạng và thông tin."

Theo bà Wheelbarger, động thái này là một dấu hiệu cho các quốc gia khác thấy rằng NATO sẵn sàng chống lại các cuộc tấn công mạng nhằm vào NATO hoặc các thành viên của liên minh quân sự này.

Dự kiến, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis sẽ thông báo về quan điểm này trong những ngày tới khi tham dự cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO vào ngày 4-5/10./.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá