Thứ tư ngày 3 tháng 10 năm 2018 | 16:29

Những hình ảnh đầu tiên của ‘Rồng lửa” S-300 tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video cho thấy hệ thống phòng không S-300 được chuyển tới Syria nhằm tăng cường khả năng phòng không của quốc gia Trung Đông này sau bi kịch Il-20.

Hệ thống phòng không S-300. Ảnh: Sputnik


Từ đoạn video có thể thấy trong đêm tối, quân nhân Nga nhanh chóng di chuyển các thành phần của hệ thống phòng không S-300 khỏi chiếc máy bay vận tải quân sự An-124 Ruslan.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, tổng cộng 49 thiết bị thuộc hệ thống S-300 trong đó có các thiết bị định vị, xe điều khiển và bốn bệ phóng đã hoàn tất chuyển giao cho Damascus.

Bộ trưởng Shoigu cho biết Nga cũng đã tăng cường đáng kể và bổ sung thiết bị cho hệ thống tác chiến điện tử. Trước ngày 20/10, việc kết nối hệ thống điều khiển các hệ thống phòng thủ tên lửa thành một mạng lưới thống nhất cũng được hoàn tất. Binh sĩ Syria sẽ mất 3 tháng huấn luyện để có thể vận hành hệ thống tân tiến của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp thuận chuyển giao các đơn vị S-300 cho chính quyền Damascus, nhằm đảm bảo an ninh cho quân nhân Nga tại Syria sau khi máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn hạ trên Địa Trung Hải hôm 17/9.

Vụ việc đã khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng. Moskva cáo buộc Israel có hành vi bất cẩn và không chuyên nghiệp, cố tình sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trước màn đáp trả bằng S-200 của Syria.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá