Thứ năm ngày 11 tháng 10 năm 2018 | 9:9

Syria triển khai lực lượng tinh nhuệ và khí tài hạng nặng truy quét IS

Ngày 10/10, truyền thông Trung Đông đưa tin, quân đội Syria đã triển khai số lượng lớn lực lượng tinh nhuệ cũng như khí tài quân sự hạng nặng tới khu vực Toloul al-Safa thuộc vùng sa mạc Sweida.

Lực lượng quân đội Syria. (Nguồn: almasdarnews)

Đây là động thái nhằm tăng cường lực lượng để quét sạch các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực này.

Các lực lượng đặc nhiệm cùng với những thiết bị quân sự đã được triển khai tới các mặt trận ở Toloul al-Safa, miền Nam Syria, nơi vốn có địa hình hiểm trở.

Những lực lượng này được điều động từ các căn cứ ở thủ đô Damascus và tỉnh Dara'a tới để truy quét tàn quân IS.

Trong khi đó, một số đơn vị khác của lục quân Syria, với sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh và tên lửa, tiếp tục giao tranh với IS ở Toloul al-Sasfa, giành quyền kiểm soát thêm nhiều cứ điểm chủ chốt.

Theo hãng thông tấn FARS, một số nguồn tin địa phương cho hay, những nỗ lực nhằm giải cứu dân thường bị IS bắt giữ hiện vẫn chưa đạt kết quả.

Truyền thông Syria đưa tin, lực lượng lính dù của quân đội Syria đã tiến vào mặt trận ở phía Nam Syria trong tuần này để cùng với các lực lượng đang có mặt tại đó hiệp đồng tác chiến chống các phần tử khủng bố IS ở Toloul al-Safa.

Theo một nguồn tin quân sự từ thành phố Sweida, quân đội Syria hiện đang tấn công các cứ điểm của IS từ 3 hướng khác nhau trong một nỗ lực nhằm tiến tới điểm cao nhất ở Toloul al-Safa.

IS đã chiếm đóng khu vực Toloul al-Safa cách đây hơn 3 năm. Các tay súng IS phải rút chạy về đây sau khi hứng chịu một loạt thất bại ở khắp các khu vực phía Đông và Nam Syria./.

Theo Vietnamplus

Tags: Syria,

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá