Thứ sáu ngày 12 tháng 10 năm 2018 | 10:21

Malaysia có thể triệu tập thêm nhiều người để thẩm vấn về vụ 1MDB

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun cho biết, cảnh sát nước này không loại trừ khả năng triệu tập thêm nhiều người để thẩm vấn liên quan đến vụ bê bối tại Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun. Ảnh: nst.com.my


Phát biểu với báo giới ngày 11/10, ông Fuzi tiết lộ các nhà điều tra vụ 1MDB đang nỗ lực xác định những người cần phải triệu tập. Việc triệu tập có thể diễn ra theo từng giai đoạn, phụ thuộc vào kết quả điều tra của cảnh sát.

Trước đó có thông tin cho rằng hơn 50 người ở Malaysia và nước ngoài, trong đó có một số chính trị gia, đã nhận tiền từ 1MDB thông qua các cuộc giao dịch bất hợp pháp. Cảnh sát đã tiến hành điều tra dựa vào thông tin này và xác nhận 132 cuộc giao dịch như vậy liên quan đến quỹ trên.

1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập năm 2009 nhằm phát triển kinh tế - xã hội thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hiện quỹ này đang là trung tâm của vụ bê bối làm thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở Malaysia và các nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Trung Quốc...

Dự kiến, ông Razak sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 12/2/2019. Nếu bị kết tội, ông Najib sẽ phải đối mặt với mức án nhiều năm tù giam.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá