Thứ sáu ngày 9 tháng 11 năm 2018 | 9:1

Chưa xong vụ Khashoggi, lại thêm một nhà báo Saudi Arabia bị sát hại

Một nhà báo Saudi Arabia đã bị tra tấn đến chết trong tù, trong bối cảnh Vương quốc dầu mỏ phải đối mặt với khủng hoảng quốc tế về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Nhà báo Saudi Arabia Turki Bin Abdul Aziz Al-Jasser. Ảnh: Prisoners of Conscie


Theo PressTV, tổ chức nhân quyền Tù nhân Lương tâm - một tổ chức phi chính phủ độc lập tìm cách thúc đẩy nhân quyền ở Saudi Arabia – trong một bài đăng trên trang mạng xã hội Twitter thông báo nhà  báo Turki bin Abdulaziz al-Jasser đã tử vong ngay tại trại giam vì bị tra tấn nghiêm trọng trong một cuộc điều tra hình sự.

Trước đó, giới chức trách Saudi Arabia cáo buộc phóng viên Al-Jasser quản lý tài khoản Twitter Kashkool - tài khoản tiết lộ các vi phạm của các quan chức cấp cao và thành viên hoàng gia. Nhà báo Al-Jasser bị bắt từ hồi tháng 3.

Thông tin về một nhà báo bị sát hại được đưa ra trong bối cảnh Saudi Arabia đang phải hứng chịu một cơn khủng hoảng từ dư luận quốc tế liên quan đến cái chết của nhà báo Khashoggi.

Nhà báo Khashoggi mất tích sau khi đến Lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/10.

Theo tiết lộ của một số quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên, cơ thể của nhà báo Khashoggi đã bị phân nhỏ và tiêu hủy bằng dung dịch axit ngay tại cơ sở của lãnh sự quán hoặc gần nơi cư trú gần đó của Tổng lãnh sự Saudi Arabia. Quan chức trên cho biết bằng chứng sinh học đã được tìm thấy trong vườn nhà Tổng lãnh sự. “Cơ thể của Khashoggi không bị chôn vùi,” báo Washington Post trích lời quan chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Cho đến hiện tại, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng nào chứng mình thi thể của nhà báo Khashoggi bị phân hủy.

Trong một tuyên bố, chính phủ Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi đã chết trong một vụ ẩu đả xảy ra ở Lãnh sự quán, song kiên quyết phủ nhận các cáo buộc phái người thủ tiêu.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá