Thứ tư ngày 28 tháng 11 năm 2018 | 15:56

Nga triển khai thêm tên lửa S-400 mới tại Crimea

Quân đội Nga sẽ sớm triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không S-400 mới trên Bán đảo Crimea, trong bối cảnh xung đột với Ukraine đang “dậy sóng” Biển Đen.

Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa S-400. Ảnh: Reuters


Hãng thông tấn Interfax dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/11 cho biết các hệ thống S-400 mới trên sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm nay.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Ukraine vừa tuyên bố thiết quân luật 30 ngày kể từ 28/11 sau vụ Nga nổ súng và bắt giữ ba tàu Hải quân của nước này xâm phạm vùng lãnh hải ngoài khơi Crimea ba ngày trước đó. 

Bên cạnh cáo buộc tàu Ukraine đi vào lãnh hải không xin phép và phớt lờ mọi cảnh báo, Cơ quan An ninh liên bang Nga còn tố các tàu của Ukraine đã chuẩn bị sẵn sàng pháo và chĩa nòng vào các tàu Nga trong vụ đụng độ tại Eo biển Kerch.

Về phần mình, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cáo buộc Nga đã nâng cuộc xung đột với Kiev lên một cấp độ mới. Trong bài phát biểu trên sóng truyền hình, Tổng thống Poroshenko nêu rõ: "Sau khi tấn công các tàu quân đội Ukraine, (Nga) đã tiến vào một giai đoạn gây hấn mới". Theo ông, điều này "làm thay đổi tình hình" vì Nga từng bác bỏ quân đội chính quy có liên quan tới xung đột tại Ukraine.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá