Thứ sáu ngày 15 tháng 2 năm 2019 | 9:38

Tiết lộ tình tiết mới trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/2 dẫn báo cáo của cảnh sát nước này cho biết thi thể nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi bị sát hại tại lãnh sự quán Saudi ở thành phố Istanbul có thể đã bị thiêu hủy.

Ảnh tư liệu: Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo báo cáo, đáng chú ý, lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul có một lò khí đốt có thể đạt tới độ nóng 1.000 độ C, qua đó có thể tiêu hủy bất kỳ dấu vết ADN nào.

Trong khi đó, kênh truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày công bố những hình ảnh một nam giới trùm đầu, được cho là "cộng sự" người địa phương đã giúp các đặc vụ Saudi Arabia phi tang các phần thi thể nhà báo Khashoggi.

Nhà báo, nhà bình luận chính trị Khashoggi mất tích từ ngày 2/10/2018 sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày 20/10/2018, Saudi Arabia thừa nhận ông Khashoggi đã chết sau một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán nước này tại Istanbul, song không cho biết thi thể nhà báo trên đang ở đâu. Sau khi công bố kết quả điều tra sơ bộ, cơ quan công tố Saudi Arabia thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ 21 người liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ không đồng tình với kết luận sơ bộ trên của Saudi Arabia và khẳng định vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã được lên kế hoạch từ trước. Ankara cũng cho rằng Thái tử Mohammed bin Salman phải chịu trách nhiệm trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Ngày 3/1 vừa qua, Saudi Arabia đã mở phiên tòa đầu tiên xét xử 11 nghi can trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Trong phiên tòa diễn ra tại thủ đô Riyadh, cơ quan công tố đề nghị án tử hình đối với 5 trong số 11 bị cáo.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá