Thứ sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019 | 10:0

Huawei tuyên bố chính Mỹ sẽ chịu thiệt

 Tập đoàn thiết bị viễn thông hàng đầu Trung Quốc Huawei vẫn tự tin vào chương trình sản xuất thiết bị 5G của mình bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ.

Huawei, nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới đã nhiều lần phủ nhận thông tin bị kiểm soát bởi chính phủ, quân đội hay các dịch vụ tình báo của Trung Quốc.


Ảnh minh họa: Asia Times.


Tập đoàn này đang nỗ lực dẫn đầu cuộc đua toàn cầu cho các mạng viễn thông 5G thế hệ tiếp theo, nhưng phải chịu áp lực trừng phạt ngày một lớn từ phía Mỹ, do cho rằng thiết bị của Huawei có thể được sử dụng để phục vụ cho mục đích gián điệp. Theo Người phát ngôn Huawei Joe Kelly, nếu chính phủ Mỹ tiếp tục hạn chế khả năng cung cấp công nghệ mạng di động 5G của Huawei, những người cuối cùng “phải chịu thiệt” sẽ chính là người Mỹ:

 
“Nếu Huawei không được phép cung cấp thiết bị 5G cho Mỹ, thì những người cuối cùng phải chịu thiệt sẽ lại chính là người Mỹ, những người sẽ không được tiếp cận với công nghệ 5G tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Ở châu Âu, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã công khai nói rằng nếu họ không được chọn lựa Huawei, thì điều này sẽ gây trì hoãn cho việc triển khai hệ thống mạng viễn thông 5G trong khoảng 24 tháng”, ông Joe Kelly nói.


Huawei mới đây đã đệ trình một bản kiến nghị  lên tòa án vì tính vi hiến của Điều 889 trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng 2019 của Mỹ, không những cấm các cơ quan chính phủ Mỹ mua thiết bị của Huawei, mà cũng cấm luôn họ tài trợ hoặc cho một bên thứ ba vay tiền để mua thiết bị của tập đoàn này. Dự luật về việc áp dụng Đạo luật Ủy quyền quốc phòng được Quốc hội Mỹ thông qua vào mùa hè năm ngoái, với lý do an ninh quốc gia liên quan tới mối quan hệ giữa Huawei và chính phủ Trung Quốc./.

Theo vov.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá