Thứ hai ngày 16 tháng 12 năm 2019 | 8:1

Nga có thể kháng cáo lệnh cấm của WADA

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết nhà chức tránh thể thao Nga có thể sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) lệnh cấm Nga 4 năm tổ chức hoặc tham gia tất cả các sự kiện thể thao lớn.

Tổng tống Nga Vladimir Putin (giữa) chụp ảnh chung với các vận động viên Nga tại Sochi ngày 24/2/2014. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, Cơ quan chống doping thế giới (WADA) hôm 9/10 đã áp đặt lệnh cấm trên với Nga, cho rằng  Nga đã liên tục vi phạm các quy tắc chống doping. Nga có 21 ngày để kháng cáo phán quyết này.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Nga cho hay, phát biểu trong chương trình "Cuộc chơi lớn" trên kênh truyền hình “Kênh 1”, người phát ngôn Peskov cho rằng "quyết định của WADA bị chính trị hóa". Theo ông, giới chức thể thao Nga nên sử dụng các lựa chọn về pháp lý và kháng cáo lên CAS.

Lệnh cấm của WADA được đưa ra sau nhiều tháng điều tra cơ sở dữ liệu phòng thí nghiệm chống doping của Moskva, mà theo WADA là đã bị can thiệp.

Lệnh cấm vẫn cho phép các vận động viên "sạch" của Nga thi đấu với tư cách trung lập, song sẽ không có lễ kéo cờ Nga tại Đại hội thể thao Olympic sắp tới ở Nhật Bản vào năm 2020.

Theo ông Peskov, lệnh cấm biểu tượng nhà nước như vậy là trái với Hiến chương Olympic.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá