Thứ hai ngày 16 tháng 12 năm 2019 | 16:40

Tổng thống Hàn Quốc chỉ định trợ lý mới phụ trách các vấn đề chống tham nhũng

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 16/12 đã chỉ định luật sư Lee Myung-shin, làm trợ lý mới phụ trách các vấn đề chống tham nhũng, trong bối cảnh các công tố nhà nước đang điều tra những cáo buộc cho rằng Nhà Xanh (Phủ Tổng thống) liên quan đến một số vụ bê bối lạm dụng quyền lực.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ định luật sư Lee Myung-shin, làm trợ lý mới phụ trách các vấn đề chống tham nhũng. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyết định bổ nhiệm ông Lee Myung-shin, đang làm việc tại công ty luật Kim&Chang có trụ sở tại Seoul, được đưa ra sau khi người tiền nhiệm Park Hyoung - chul từ chức do dính líu đến cuộc điều tra của các công tố nhà nước liên quan đến bê bối nhận hối lộ của Phó Thị trưởng thành phố Busan, Yoo Jae-soo, nhân vật được coi là có mối quan hệ gần gũi với tổng thống.

Ngoài ra, ông Park cũng đang bị điều tra do nghi ngờ can thiệp vào cuộc bầu cử thị trưởng thành phố Ulsan năm ngoái nhằm giúp Song Cheol-ho thuộc đảng Dân chủ cầm quyền, đánh bại Thị trưởng lúc đó là Kim Gi-hyeon, thuộc đảng đối lập Tự do Hàn Quốc.

Trước đó, ông Lee Myung-shin, từng làm thẩm phán tại Tòa án quận trung tâm Seoul vào năm 2000 và công tố nhà nước từ năm 2005 đến 2018.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá