Chủ nhật ngày 22 tháng 12 năm 2019 | 13:4

Đức sơ tán khu chợ Giáng sinh từng bị tấn công năm 2016

Ngày 21/12, lực lượng cảnh sát ở thủ đô Berlin của Đức đã phải sơ tán khu chợ Giáng sinh Breitscheidplatz để tìm kiếm đồ vật khả nghi. Khu chợ này là nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố bằng xe tải năm 2016 khiến 12 người thiệt mạng.

Cảnh sát phong tỏa khu chợ Giáng sinh Breitscheidplatz tại Berlin, Đức, ngày 21/12/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo thông báo của cảnh sát Berlin, các nhân viên của lực lượng này đã phát hiện 2 người có hành vi đáng ngờ nên đã tiến hành kiểm tra những người này cùng các khu vực xung quanh Breitscheidplatz. Cảnh sát sau đó cho biết không tìm thấy đồ vật nguy hiểm nào. Còn theo báo chí Đức, 2 người đàn ông đã bị cảnh sát chặn lại khi đang rời khỏi khu chợ rất nhanh. Trong quá trình kiểm tra, các sĩ quan cảnh sát cho rằng một trong số họ là đối tượng đang bị truy nã. Việc sơ tán khu chợ được tiến hành như một biện pháp phòng ngừa. Sau đó cảnh sát Berlin thừa nhận tên của người đàn ông bị chặn lại chỉ tương tự tên của một đối tượng bị truy nã.

Ngày 19/12/2016, nghi phạm Anis Amri, người Tunisia bị từ chối tị nạn tại Đức, đã cướp một chiếc xe tải và lao vào khu chợ Breitscheidplatz khiến 12 người thiệt mạng và 56 người bị thương. Bốn ngày sau khi trốn khỏi Đức, Amri đã bị cảnh sát Italy tiêu diệt. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận Amri là thành viên và cho đăng tải hình ảnh nghi phạm này hiện diện cùng thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá