Chủ nhật ngày 9 tháng 2 năm 2020 | 10:56

Lực lượng an ninh Thái Lan tiêu diệt hung thủ vụ xả súng trung tâm thương mại

Lực lượng đặc nhiệm Thái Lan đã tiêu diệt được nghi phạm xả súng tại trung tâm thương mại Terminal 21, thành phố Nakhon Ratchasima.

Cảnh sát Thái Lan phong tỏa bên ngoài trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima, nơi diễn ra vụ xả súng và bắt giữ con tin, rạng sáng 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin cảnh sát cho biết binh sĩ xả súng sát hại ít nhất 21 người tại Thái Lan đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt vào sáng 9/2.

Ít nhất 63 người bị thương trong vụ xả súng tại trung tâm thương mại Terminal thuộc thành phố Nakhon Ratchasima. Theo thông báo từ Bộ Y tế Thái Lan, 63 nạn nhân đều đang được chữa trị tại bệnh viện. Trong số 21 người bị nghi phạm sát hại có 1 cảnh sát đặc nhiệm.

Tối 8/2, trước khi chạy trốn tới trung tâm thương mại Terminal 21 và bắt giữ con tin, quân nhân Jakrapanth Thomma 32 tuổi thuộc Lục quân Hoàng gia Thái Lan được cho là đã bắn và sát hại chỉ huy, Đại tá Anantharot Krasae, cũng như một đồng đội và một người phụ nữ 63 tuổi tại căn cứ quân sự ngoại ô Nakhon Ratchasima.

Sau khi sát hại đồng đội và người phụ nữ lớn tuổi, nghi phạm xả súng đánh cắp một xe bọc thép Humvee và lái tới trung tâm thành phố. Tại đây, hắn xả súng vào người mua sắm tại một trung tâm thương mại. Một xe tải chứa gas nấu ăn trong khu ăn uống tại trung tâm đã phát nổ vì trúng đạn. Vụ xả súng được cho là lên kế hoạch trước.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá