Thứ ba ngày 18 tháng 2 năm 2020 | 8:1

Nữ hành khách Mỹ dương tính với nCoV chưa được xét nghiệm tại Campuchia

Bộ Y tế Campuchia thông báo trong số toàn bộ hành khách được kiểm tra y tế, 20 người đã được xét nghiệm nCoV, tuy nhiên người phụ nữ Mỹ 83 tuổi có phản ứng dương tính với nCoV tại Malaysia không nằm trong số 20 hành khách được xét nghiệm này.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 17/2, Bộ Y tế Campuchia phát thông cáo khẳng định cơ quan cơ quan y tế Campuchia đã kiểm tra sức khỏe từng hành khách trên MS Westerdam, tàu du lịch được nước chủ nhà Campuchia cho phép cập cảng Sihanoukville hôm 13/2 sau 2 tuần lênh đênh trên biển do bị 5 nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng vì lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV). 


Hành khách rời du thuyền Westerdam lên bờ tại cảng Sihanoukville, Campuchia, ngày 14/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Y tế Campuchia nhấn mạnh trong số toàn bộ hành khách được kiểm tra y tế, 20 người đã được xét nghiệm nCoV, tuy nhiên người phụ nữ Mỹ 83 tuổi có phản ứng dương tính với nCoV tại Malaysia không nằm trong số 20 hành khách được xét nghiệm này. Thông cáo của Bộ Y tế Campuchia cũng khẳng định: "Bộ Y tế Campuchia tiếp tục giám sát vấn đề virus corona tại Campuchia sau khi Chính phủ Malaysia phát hiện một ca dương tính của hành khách từ tàu Westerdam".

Cùng ngày, Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu trên Facebook cá nhân rằng "khoảng 500 khách du lịch nhiều nước sau khi được xét nghiệm y tế, đã không phát hiện dấu hiệu dịch COVID-19 và được tạm thời nghỉ ngơi ở khách sạn Sokha tại thủ đô Phnom Penh. Rõ ràng, nếu chính đất nước quê hương từ chối những người này, Campuchia sẽ chăm sóc họ".

Hôm 15/2, Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế Malaysia Datuk Dr Noor Hisham Abdullah thông báo một phụ nữ Mỹ 83 tuổi được ghi nhận là ca lây nhiễm nCoV thứ 22 tại Malaysia sau khi vừa từ Campuchia đặt chân xuống Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. Người phụ nữ này là du khách trên con tàu du lịch MS Westerdam cập cảng Sihanoukville hôm 13/2 và đã lên chuyến bay từ Campuchia sang Malaysia để trở về nước.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá