Thứ năm ngày 20 tháng 2 năm 2020 | 8:0

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump vận động tranh cử tại bang Arizona

Sáng 20/2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu vận động tranh cử tại thành phố Phoenix, thủ phủ của bang Arizona.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong 3 cuộc vận động tranh cử mà Tổng thống Trump sẽ thực hiện trong chuyến đi dài ngày tới bờ Tây nước Mỹ và cũng là lần đầu tiên ông xuất hiện tại địa điểm này kể từ tháng 10/2018. Chuyến đi nhằm tiếp thêm động lực củng cố nền tảng chính trị của Tổng thống Trump và gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của ông.

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đã tập trung tại Đài tưởng niệm cựu binh Coliseum của thành phố Phoenix để tham dự sự kiện.

Cơ quan An ninh công cộng (DPS) bang  Arizona đã phối hợp với các cơ quan mật vụ, cảnh sát thành phố Phoenix và một số bộ phận an ninh khác để đảm bảo an toàn cho sự kiện.

Theo chương trình, Tổng thống Trump sẽ tới 4 bang gồm California, Arizona, Nevada và Colorado, trong đó California là bang duy nhất Tổng thống Trump không tiến hành vận động tranh cử.

Cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Trump diễn ra trong bối cảnh trước đó cùng ngày, theo kết quả cuộc thăm dò mới do ABC News-Washington Post thực hiện, Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont có quan điểm cấp tiến Bernie Sanders đã có bước nhảy vọt trong cuộc chạy đua với các ứng cử viên tiềm tàng của đảng Dân chủ, giúp củng cố vị thế của ông trong nỗ lực giành được tấm vé đề cử của đảng này để cạnh tranh với Tổng thống đương nhiệm của đảng Cộng hòa. 

Sau nhiều tuần lễ chịu tác động của tiến trình luận tội truất phế tổng thống mà các nghị sĩ đảng Dân chủ khởi xướng, Tổng thống Trump đã bắt đầu mùa vận động tranh cử của mình với khá nhiều thuận lợi. Hiện những tín hiệu khả quan của nền kinh tế  Mỹ tạo lợi thế cho Tổng thống Trump tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ thứ hai.

Ba chỉ số cơ bản là tăng trưởng, thất nghiệp và chứng khoán đều chứng minh các quyết sách của Nhà Trắng đã góp phần đem lại thịnh vượng cho nước Mỹ. Trên "bàn cờ" thương mại, hiệp định "đình chiến" với Trung Quốc đủ để cho phép chính quyền Tổng thống Trump củng cố vị thế và thêm những mặt trận mới.

Theo Baotintuc

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá