Thứ sáu ngày 27 tháng 3 năm 2020 | 16:1

Ngồi tù vì đứng quá gần người khác ở nơi công cộng Singapore

Từ 27/3, bất cứ ai vi phạm quy định giãn cách xã hội tại Singapore và có khoảng cách gần với người khác sẽ đối mặt nguy cơ phải vào tù.

Từ 27/3, bất cứ ai vi phạm quy định giãn cách xã hội tại Singapore và có khoảng cách gần với người khác sẽ đối mặt nguy cơ phải vào tù.aHành khách đeo khẩu trang tại đường cao tốc Johor-Singapore nối Malaysia với Singapore. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Singapore đã hình sự hóa hành vi cố tình đứng gần người khác, ở thời điểm nước này tăng cường phòng chống virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo luật mới về bệnh truyền nhiễm tại Singapore, bất cứ ai cố ý ngồi gần 1 mét với người khác ở nơi công cộng, không tuân thủ việc chia ranh giới, đứng xếp hàng ở khoảng cách gần với người khác sẽ được coi là có tội.

Người vi phạm sẽ bị phạt ở mức 10.000 đô la Singapore (khoảng 161 triệu đồng), ngồi tù trong 6 tháng. Hình phạt này sẽ có hiệu lực đến 30/4 và áp dụng với các cá nhân, tổ chức.

Singapore được thế giới ca ngợi vì phương pháp xử lý virus SARS-CoV-2 kỹ lưỡng như triển khai cảnh sát điều tra và camera an ninh để theo dõi người nghi nhiễm.

Với mật độ dân số cao, trong tháng 3 này Singapore đã công bố các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm khắc như đóng cửa nhà hàng, hạn chế tụ tập hơn 10 người, dừng tổ chức các sự kiện lớn.

Một số quốc gia như Italy, New Zealand và Anh đã áp dụng phong tỏa nhưng Singapore chưa áp dụng động thái này. Giới chức Singapore cho biết các biện pháp nặng tay hơn có thể được ban hành nếu người dân địa phương không nghiêm túc với giãn cách xã hội.

Tính đến ngày 27/3, Singapore ghi nhận 683 ca nhiễm và 2 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Theo Báo Tin tức

Tags: Singapore,

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá