Thứ ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 | 9:5

Tân lãnh đạo Tình báo Anh muốn tập trung vào Trung Quốc và AI

Người đứng đầu mới của Cơ quan Tình báo Anh (MI5) cam kết sẽ tập trung hơn vào Trung Quốc và hợp tác với tư nhân về trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động chống khủng bố và thế lực thù địch.

Ông Ken McCallum - lãnh đạo mới của MI5. Ảnh: PA

Tờ Guardian (Anh) cho biết ông Ken McCallum – phó Tổng giám đốc MI5 từ tháng 4/2017 - vào ngày 30/3 đã được bổ nhiệm là Tổng giám đốc MI5.

Ông Ken McCallum là lãnh đạo trẻ nhất từ trước đến nay của MI5. Theo thông báo của MI5, ông Ken McCallum đang trong độ tuổi tứ tuần. Người tiền nhiệm của Ken McCallum là ông Andrew Parker dự kiến rời nhiệm sở từ tháng 4 sau 7 năm giữ chức vụ.

Tờ Guardian dẫn nguồn thạo tin cho biết ông McCallum muốn tập trung vào Trung Quốc, đặc biệt là vấn đề gián điệp công nghiệp và chiến tranh mạng. Tuy nhiên, MI5 cũng quan tâm tới thực tế rằng Trung Quốc vẫn là đối tác kinh tế quan trọng của Anh.

Ngoài ra, ông McCallum cũng kỳ vọng có thể hợp tác nhiều hơn với các công ty công nghệ bởi MI5 đang thiếu nội lực để tự phát triển trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo và phân tích dữ liệu

Cách đây một thập niên, ông McCallum chịu trách nhiệm cho các hoạt động mạng của MI5 và đó là thời điểm đã hình thành quan tâm đặc biệt của ông đối với Trung Quốc và công nghệ.

Ông McCallum có 25 năm kinh nghiệm tại MI5, đã dành 10 năm đầu trong sự nghiệp làm việc tại Bắc Ireland. Ken McCallum sẽ trở thành Tổng giám đốc thứ 18 của MI5 kể từ khi cơ quan này thành lập năm 1909.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá