Thứ tư ngày 17 tháng 5 năm 2017 | 14:50

Triều Tiên lần đầu nhắc tới vụ tấn công đòi tiền chuộc toàn cầu WannaCry

Ngày 16/5, Triều Tiên đã có một bài báo chi tiết về vụ tấn công đòi tiền chuộc toàn cầu WannaCry, nhưng không nhắc tới các cáo buộc của quốc tế về việc Bình Nhưỡng có thể đứng đằng sau vụ tấn công mạng phá hoại này.

Ảnh minh họa.

Trong bài báo trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, có đoạn: “Vụ tấn công mạng, được thực hiện thông qua mạng Internet ngày 12/5 vừa qua, đã ảnh hưởng tới một lượng lớn các cơ quan và doanh nghiệp của chính phủ tại khoảng 150 quốc gia, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và trên toàn thế giới”. 

Bài báo trên dẫn nguồn của Văn phòng Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết hơn 200.000 máy tính trên toàn thế giới đã bị virus WannaCry xâm nhập, nhưng không cho biết liệu Triều Tiên có chịu ảnh hưởng của vụ tấn công này hay không. 

Bài báo nêu ra các trường hợp chi tiết, trong đó có vụ tấn công vào Bộ Nội vụ, ngân hàng và các cơ quan chính quyền tại Nga; hay các mạng lưới thông tin, ngân hàng và các công ty liên quan đến năng lượng tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha; các nhà máy sản xuất ô tô tại Pháp, Slovenia và Romania. 

Bài báo nhấn mạnh: “Cộng đồng quốc tế, vốn bị sốc vì vụ tấn công mạng phá hoại chưa từng có này, đang kêu gọi tăng cường các nỗ lực để chống lại các tội phạm lợi dụng mạng Internet”. 

Một nguồn thạo tin nhận định rằng bài báo của Triều Tiên nhằm nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng không liên quan tới cuộc tấn công mạng này.

Theo báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá