Thứ hai ngày 19 tháng 6 năm 2017 | 10:15

Hải quân Hàn Quốc, Mỹ và Canada chuẩn bị tập trận chung

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc cho biết lực lượng này cùng với các đối tác của Mỹ và Canada sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung có bắn đạn thật kéo dài ba ngày tại vùng biển gần đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc từ ngày 23/6 tới.

Hải quân Hàn Quốc, Mỹ và Canada chuẩn bị tập trận chung

Tàu hải quân Hàn Quốc trong một cuộc tập trận tại vùng biển nước này.

Cuộc tập trận này sẽ có sự góp mặt của năm tàu chiến, một máy bay tuần tra săn ngầm P-3C và nhiều máy bay đa năng Lynx của Hàn Quốc; tàu USS Dewey (DDG-105), một tàu khu trục có trang bị tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burk và nhiều máy bay trực thăng MH-60R của Hải quân Mỹ; và hai khinh hạm cùng nhiều máy bay trực thăng SH-3 của Canada.

Ba bên dự kiến tiến hành nhiều cuộc tập trận về các hoạt động đánh chặn, phòng không, chống tàu ngầm, phát hiện tên lửa đạn đạo và bắn đạn thật. Việc Canada tham gia các cuộc tập trận hải quân ở Hàn Quốc được cho là điều hiếm có.

Chuẩn Đô đốc Kim Jeong-su của Hàn Quốc được dẫn lời nhấn mạnh: “Cuộc tập trận chung này sẽ là một cơ hội để tăng cường khả năng tác chiến chung của hải quân và thúc đẩy quan hệ thân thiện với các nước Mỹ, Canada”.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá