Thứ sáu ngày 22 tháng 12 năm 2017 | 9:17

Triều Tiên có thể tìm cách đàm phán với Mỹ vào năm 2018

Ngày 21/12, Viện Đối ngoại và An ninh quốc gia của Chính phủ Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên dường như sẽ tìm cách đối thoại với Mỹ sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm thành công công nghệ hồi quyển cho tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên ngày 29/11. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo viện nghiên cứu trên, Triều Tiên được cho là sẽ phóng ICBM Hwasong-15 ít nhất một lần vào năm 2018 do nước này đang tìm cách hoàn thiện công nghệ cho tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể tấn công lục địa Mỹ. 

Trong một dự báo về các vấn đề quốc tế năm 2018, viện trên nêu rõ: "Nếu Triều Tiên phóng loại tên lửa này trên một quỹ đạo chuẩn và công nghệ hồi quyển được xác nhận, có khả năng cao là Triều Tiên sẽ tìm kiếm các cuộc đàm phán giải trừ quân bị với Mỹ về tuyên bố của nước này là "quốc gia hạt nhân". 

Tuy nhiên, theo viện này, Seoul và Washington sẽ không muốn đàm phán giải trừ quân bị với Bình Nhưỡng vì việc tổ chức các cuộc đàm phán như vậy đồng nghĩa rằng họ đã công nhận Triều Tiên là một nhà nước hạt nhân.

Trước đó, Triều Tiên đã phóng một ICBM Hwasong-15 vào cuối tháng 11 vừa qua, đồng thời tuyên bố tên lửa này có thể tấn công mọi vị trí trên lãnh thổ Mỹ. Với vụ thử này, Bình Nhưỡng tuyên bố đã hoàn thiện "sức mạnh hạt nhân nhà nước" của mình.

Theo báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá