Thứ hai ngày 27 tháng 5 năm 2019 | 19:39

Đảng Brexit tại Anh “đòi quyền lợi” sau bầu cử nghị viện châu Âu

Sau thắng lợi vang dội của mình trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu, Đảng Brexit Anh liền đòi quyền lợi.

Sau chiến thắng vang đội tại cuộc bầu cử nghị viện châu Âu, lãnh đạo đảng Brexit tại Anh Nigel Farage đã lên tiếng đòi “một chỗ đứng” trong các cuộc đàm phán Brexit vốn đang rất rối ren tại Anh.


Chính trị gia Farage. Ảnh: iNews.


Phát biểu trước báo giới hôm nay (27/5), ông Farage nhấn mạnh: “Chúng tôi đã trở thành đảng lớn nhất ở nghị viện châu Âu. Cái chúng tôi cần làm bây giờ là cần đóng một vai trò tích cực hơn, có trách nhiệm hơn. Chúng tôi đã có được thẩm quyền và chúng tôi muốn Chính phủ Anh hãy đưa chúng tôi gia nhập nhóm đàm phán Brexit. Chúng tôi phải sẵn sàng rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/10 tới.”

 

Dù chỉ là đảng mới được thành lập trong năm nay song trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu tại Anh vừa kết thúc đêm 26/5, đảng Brexit lại giành chiến thắng trong khi hai đảng lớn ở Anh là đảng Bảo thủ cầm quyền và Công đảng lại thất bại nặng nề.


Với kết quả kiểm phiếu gần như toàn bộ, ngoại trừ khu vực Bắc Ireland vẫn chưa có kết quả, đảng Brexit giành được 32% số phiếu ủng hộ. Với kết quả này, đảng Brexit có 28 ghế nghị sĩ tại Nghị viện châu Âu./.

Theo vov.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá