Thứ tư ngày 2 tháng 10 năm 2019 | 15:22

Ukraine, Nga và OSCE nhất trí giải pháp cho tình hình Donbass

Quyết định này được đưa ra đưa ra sau cuộc họp Nhóm tiếp xúc ba bên về giải pháp hòa bình cho tình hình Donbass, với sự tham gia của Ukraine, Nga và OSCE.

Đặc phái viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Martin Sajdik. (Nguồn: OSCE)


Đặc phái viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Martin Sajdik thông báo, ngày 1/10, nhóm tiếp xúc ba bên về Ukraine đã nhất trí về thể thức thực thi một lệnh ngừng bắn, rút các binh sĩ và ân xá liên quan tình hình ở vùng Donbass, miền Đông quốc gia Đông Âu này.

Ông Sajdik cho biết, thể thức trên được đặt theo tên của đương kim Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, được đưa ra sau một cuộc họp Nhóm tiếp xúc ba bên về giải pháp hòa bình cho tình hình Donbass, với sự tham gia của các nhà ngoại giao đến từ Ukraine, Nga và OSCE.

Theo thể thức Steinmeier, vùng Donbass không do Kiev kiểm soát sẽ tạm thời nhận vị thế đặc biệt trong giai đoạn tổ chức các cuộc bầu cử địa phương, được tổ chức theo luật của Ukraine. Nếu OSCE công nhận các cuộc bầu cử này diễn ra một cách tự do và công bằng thì đạo luật về vị thế đặc biệt của Donbass sẽ bắt đầu có hiệu lực và hoạt động trên cơ sở đang diễn ra.

Theo baoquocte.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá