Thứ sáu ngày 11 tháng 10 năm 2019 | 8:41

Tổng thống Ukraine chưa sẵn sàng trao quyền tự trị cho các vùng lãnh thổ Donbass

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 10/10 tuyên bố, ông vẫn chưa sẵn sàng trao quyền tự trị cho các khu vực lãnh thổ ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

Tổng thống Ukraine Zelenskiy tuyên bố vẫn chưa sẵn sàng trao quyền tự trị cho các khu vực lãnh thổ ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine. (Nguồn: Reuters)


Tổng thống Zelenskiy đang nỗ lực mang lại hòa bình cho vùng Donbass, nơi các binh sĩ Ukraine và các lực lượng được Nga hậu thuẫn đang giao tranh trong một cuộc xung đột khiến hơn 13.000 người thiệt mạng trong vòng 5 năm qua.

Một thỏa thuận hòa bình sẽ cần phải thiết lập một dạng quy chế nào đó có thể trao cho vùng Donbass.

Trước đó, tại một cuộc họp báo ở Kiev, trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới vùng Donbass, Tổng thống Ukraine Zelenskiy tuyên bố ông không muốn khu vực này trở thành giống như vùng Transnistria, vùng ly khai của Moldova, nơi có binh sỹ Nga đồn trú thường trực tại đây.

Transnistria là một lãnh thổ ly khai nằm phần lớn trên một dải đất ở giữa sông Dniester và biên giới phía Đông của Moldova với Ukraine. Vùng ly khai này nhiều lần nêu ra mong muốn được nhập vào Nga. Tuy nhiên, Nga vẫn không công nhận nền độc lập của Transnistria, cho rằng trước tiên vùng này phải giải quyết xong tranh chấp với Moldova.

Theo baoquocte.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá