Thứ ba ngày 19 tháng 11 năm 2019 | 9:46

Triều Tiên yêu cầu Mỹ từ bỏ chính sách thù địch

Cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết, nếu Mỹ không muốn bỏ lỡ cơ hội đối thoại với nước này thì phải từ bỏ chính sách thù địch hiện nay.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm qua (18/11) dẫn lời cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết, nếu Mỹ không muốn bỏ lỡ cơ hội đối thoại với nước này thì cần phải từ bỏ ngay chính sách thù địch hiện nay.


Ông Kim Kye-gwan - Cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên. Ảnh: Yonhap


Theo ông Kim Kye-gwan, cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã gặp gỡ 3 lần kể từ tháng 6/2018 tuy nhiên quan hệ song phương giữa hai nước không có tiến triển nào đáng kể. Mỹ chỉ kéo dài thời gian nhằm mục đích “khoe” thành tích cho ông Donald Trump, phía Triều Tiên không còn hứng thú đối với việc tổ chức các hội nghị không có kết quả với Mỹ.

Cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cáo buộc Mỹ đưa ra những động thái khiến dư luận tin rằng có tiến triển trong vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho rằng Hội nghị Thượng đỉnh gần nhất giữa hai bên cũng chỉ nhằm phục vụ lợi ích của Mỹ. Ông Kim Kye-gwan yêu cầu Mỹ từ bỏ ngay chính sách thù địch đối với nước này nếu thực sự muốn hai bên đối thoại.

Trước đó, hôm 17/11, trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng sớm gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và kêu gọi ông Kim nhanh chóng hành động nhằm cùng Mỹ đạt được thỏa thuận về việc phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong một động thái được cho là nhằm thúc đẩy các bên ngồi vào bán đàm phán, hôm 17/11, Mỹ và Hàn Quốc cũng đã tuyên bố hoãn tập trận chung sắp tới giữa không quân hai nước./.

Theo vov

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá